Khoe chân sút trẻ, báo Malaysia ‘lo’ cho đội tuyển Việt Nam
(PL)- Sau khi Syafiq Ahmad lập hat trick trong trận giao hữu Malaysia - Sri Lanka 6-0, báo Malaysia được dịp tâng bốc chân sút trẻ của mình và lo lắng giùm cho chủ nhà Việt Nam.

Báo Malaysia viết: “Đội tuyển Malaysia vừa giành chiến thắng đậm 6-0 trước Sri Lanka trong đó có hat trick của tiền đạo Syafiq Ahmad. Đấy cũng là ngôi sao sáng nhất của Malaysia khi anh vừa là người mở tỉ số lại cũng là người kết thúc trận đấu. Nếu đội tuyển Việt Nam lơi lỏng với chân sút này thì họ sẽ phải trả giá ngay trên sân nhà Mỹ Đình”.

Báo nhà của tiền đạo Syafiq Ahmad còn làm thống kê: “Syafiq Ahmad, cầu thủ đang thi đấu cho CLB Johor Darul Ta’zim là một gương mặt rất ấn tượng khi có đến tám bàn thắng cho đội tuyển từ ngày ra mắt đến nay và trận nào cũng chơi với phong độ cao. Anh chắc chắn sẽ có suất đá chính trong trận tái đấu với đội tuyển Việt Nam và là thứ vũ khí độc của HLV Tan Cheng Hoe”.

Các báo của Malaysia cũng nhắc đến tại AFF Cup 2018, Syafiq Ahmad chỉ là tiền đạo dự bị và được vào sân ở phút 72 trong trận vòng bảng thua Việt Nam 0-2 tại Mỹ Đình. Còn ở trận chung kết lượt đi, Syafiq Ahmad vào sân phút 60 và lập tức Malaysia có bàn gỡ hòa 2-2...”.

Cũng cần biết xem kỹ băng hình thì trong sáu bàn Malaysia sút tung lưới Sri Lanka thì Syafiq Ahmad có hat trick nhưng chỉ có bàn ấn định 6-0 là từ tài năng cá nhân thực thụ với quả sút má ngoài thật độc. Còn lại các bàn còn lại của đội Malaysia đều do sai lầm từ hàng tiền vệ và phòng ngự kém cỏi của Sri Lanka.

Đ.TRƯỜNG