Lập tức báo chí Malaysia chất vấn HLV Tan Cheng Hoe nhưng nhà cầm quân Malaysia có vẻ dửng dưng: “Tôi có nghe nói Klasniqi là một cầu thủ chất lượng, hoàn hảo từ kỹ thuật, tư duy đấu pháp, thể lực, sức mạnh nhưng tôi phải theo dõi vì tôi vẫn chưa xem cậu ấy thi đấu trong một thời gian dài”.

Có thể đó chỉ là cách nói ra vẻ không quan tâm bởi cầu thủ gốc Kosovo Liridon Klasniqi đã có sáu mùa thi đấu tại M-League cho CLB Johor Darul Tazim của Malaysia, rồi Kedah và bây giờ là CLB Melaka.

Trả lời báo chí Malaysia, Klasniqi nói: “Tôi đang háo hức chờ đợi HLV Tan Cheng Hoe gọi vào đội tuyển Malaysia để chinh phục AFF Cup. Tôi muốn trong năm 2020 cùng đội tuyển Malaysia vô địch AFF Cup và nhất bảng G vòng loại World Cup 2022”.

Tại vòng loại World Cup 2022, đối thủ sắp tới của Malaysia là gặp UAE trên sân khách, sau đó về sân nhà tiếp tuyển Việt Nam. Không biết trong kế hoạch lớn của HLV Tan Cheng Hoe có tính đến ngôi sao mới nhập tịch Liridon Klasniqi hay không nhưng truyền thông Malaysia thì nhắc rất nhiều đến các cầu thủ nhập tịch làm thay đổi diện mạo và sức mạnh của đội tuyển.

Được biết LĐBĐ Malaysia cũng đang tích cực liên lạc với hậu vệ Johan Cools mang hai dòng máu Bỉ, Malaysia về khoác áo đội bóng quê mẹ trong thời gian tới.

Cũng theo báo chí Malaysia thì đội tuyển Malaysia dưới thời HLV Tan Cheng Hoe chưa một lần thắng được tuyển Việt Nam, trong đó riêng AFF Cup gặp ba lần thì thua hai hòa một, còn trận vòng loại World Cup 2022 thì tiếp tục thua Việt Nam 0-1 ở lượt đi trên sân Mỹ Đình.

Canh bạc Malaysia với nhiều sao nhập tịch có giúp đội này “đổi vận” trước thầy trò ông Park?