Mới vô địch châu Á, Ali Almoez đã 'chê' châu Á
(PLO)- Vừa cùng Qatar vô địch và có hai danh hiệu cá nhân vua phá lưới Ali Almoez đã chê bai các giải vô địch châu Á là quá yếu...

Qatar lên ngôi châu Á cùng với những danh hiệu cá nhân vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất giải, Ali Alomez muốn sang châu Âu chơi bóng và anh đã nói rằng, giải châu Á rất yếu, "tôi cần sang châu Âu chơi bóng", anh nói.

Mới vô địch châu Á, Ali Almoez đã 'chê' châu Á - ảnh 1
Tuyển Qatar diễu hành trên xe buýt mui trần ở Doha

Trong thời gian đúng một năm kể từ vòng chung kết U-23 châu Á tại Thường Châu, đến Asian Cup 2019, Ali Almoez đã đạt hai danh hiệu vua phá lưới. Lần U-23 châu Á Almoez ghi sáu bàn, lần Asian Cup 2019 này Almoex ghi đến chín bàn phá kỷ lục của huyền thoại Ali Daei (8 bàn).

Cựu học viên của học viện Aspire này cho biết: “Bước tiếp theo của tôi là muốn sang đầu quân cho một CLB châu Âu, tất nhiên là tôi muốn đá ở châu Âu vì các giải vô địch quốc gia châu Á không riêng gì Qatar và tất cả còn rất yếu, các CLB cũng yếu, điều đó nó thể hiện qua các World Cup, các đội châu Á chơi không ấn tượng. Tôi hy vọng tới đây tôi sẽ được sang châu Âu thi đấu và sẽ có lợi cho tuyển Qatar tại World Cup 2022”.

Ali Almoez được ông thầy Felix Sanchez khen rất nhiều vì ngoài giá trị ghi bàn thì có còn là giá trị vô hình của tuyển Qatar, là tinh thần đồng đội, sức mạnh tập thể. Ông thầy người Tây Ban Nha cũng thừa nhận rằng, chính Ali Almoez đã mang lại sự hài lòng lớn cho mình mỗi khi ra sân.

Mới vô địch châu Á, Ali Almoez đã 'chê' châu Á - ảnh 2
Ali Almoez cho rằng các giải vô địch châu Á rất yếu, anh muốn sang châu Âu

Riêng bản thân Ali Almoez thì anh cũng tỏ ra vui sướng khi phá kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Ali Daei.

Anh nói: “Tôi thật lấy làm hạnh phúc thì đã chinh phục được kỷ lục của danh thủ châu Á. Tôi nghĩ vào giải này tôi cũng ghi bàn, nhưng có thể là ba đến bốn bàn mà thôi, bởi tất cả các hàng phòng ngự của các đội tuyển góp mặt tại đây đều là những hàng phòng ngự cực mạnh, dễ gì mà ghi được bàn thắng, nhưng rồi tôi có đến chín bàn, nó đã mang lại sự ngạc nhiên cho chính tôi”.

THANH HÀ