Thông tin tiếp vụ hai trụ cột tuyển Qatar bị tố đá…lậu

Đến lúc này thì AFC cũng đã chính thức công bố nội dung phía chủ nhà Asian Cup 2019 UAE, đội đã thua trắng Qatar 0-4 ở bán kết tố cáo Qatar dùng cầu thủ lậu, bất hợp pháp đá Asian Cup 2019.

Thông tin tiếp vụ hai trụ cột tuyển Qatar bị tố đá…lậu ảnh 1

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã nhìn thấy "trận cầu xấu xí" từ các khán đài mà fan UAE đã dành cho Qatar

Hai gương mặt bị UAE tố đá lậu đều là những ngôi sao của Qatar. Đó là tay săn bàn Ali Almoez 22 tuổi và hậu vệ Bassam Al Rawi, 21 tuổi.

Nội dung tố cáo của UAE lên AFC về hai trường hợp này là Ali Almoez và Al Rawi không đủ chuẩn để khoác áo tuyển Qatar đá một giải chính thức cấp châu lục trực thuộc FIFA như Asian Cup 2019.

Thông tin tiếp vụ hai trụ cột tuyển Qatar bị tố đá…lậu ảnh 2

Chai, lọ, ly nhựa mà fan UAE đã ném xuống cầu thủ Qatar

Theo đó Ali Amoez, người gốc Sudan trong thời gian qua không sống và sinh hoạt tại Qatar trong vòng 5 năm (theo như quy chế và điều kiện nhập tịch của AFC), tương tự như thế là Bassam Al Rawi, là cầu thủ gốc Iraq chủ yếu sống ở Baghdad.

Đơn gửi lên AFC của UAE hoài nghi và yêu cầu AFC điều tra cặn kẽ về tính hợp pháp của hai cầu thủ này nhằm đem lại sòng phẳng cho UAE cũng như nhiều đội khác. Đơn của UAE nêu thẳng rằng, Ali Almoez và Al Rawi không sống ở Qatar đủ năm năm theo quy chế của AFC, cả hai đều không khoác áo tuyển Qatar đá vòng loại Asian Cup 2019.

Thông tin tiếp vụ hai trụ cột tuyển Qatar bị tố đá…lậu ảnh 3

Ali Almoez bị UAE tố là chưa đủ chuẩn khoác áo tuyển Qatar

UAE buộc AFC phải làm đúng với những gì mà mình đã soạn ra quy chế.

Trước thông tin như vậy AFC đăng đàn cho biết sẽ điều tra tới cùng và nếu sự thật như vậy thì Qatar sẽ bị trừng phạt trong những giải châu lục tới.

Trước thông tin như vậy, báo chí quốc tế chất vấn đội trưởng Yoshida của tuyển Nhật, đối thủ chung kết tối nay với Qatar rằng anh nghĩ như thế nào về trường hợp Qatar dùng cầu thủ “lậu” nếu có?.

Yoshida nói: “Đó là việc của AFC. AFC có nhiệm vụ phải kiểm soát đúng và sòng phẳng. Tôi không thể đưa ra quan điểm nào về vấn đề khi chưa rõ ràng. Chúng tôi chỉ biết tập trung vào trận chung kết và chuẩn bị một tinh thần tốt cho trận cuối cùng của giải”.

Thông tin tiếp vụ hai trụ cột tuyển Qatar bị tố đá…lậu ảnh 4

UAE cư xử quá căng cứng với Qatar

Trong khi đó HLV Felix Sanchez của Qatar thì khẳng định: “Tôi không quan tâm những thông tin không chính thức đó. Cả đội Qatar tập trung toàn bộ cho trận chung kết. Chúng tôi đăng ký giải với 23 cầu thủ hợp pháp và không vi phạm gì. Bây giờ chúng tôi còn 22 cầu thủ có thể ra sân bất cứ lúc nào tôi cần, có một trường hợp chấn thương mà thôi”.

Một diễn tiến khác cho biết AFC đang tiếp tục điều tra mạnh mẽ chuyện fan của UAE đã thực hiện những cơn mưa chai, lọ và ly nước xuống cầu thủ Qatar trong trận bán kết mà chủ nhà UAE đã thua 0-4.