Asian Cup 2019, UAE-Qatar: Vượt ý nghĩa một trận bán kết

Ngoài ra, Qatar cũng đang muốn chứng minh rằng giữa “muôn trùng vây” khi các nước láng giềng “đóng băng” các quan hệ ngoại giao, kinh tế với Qatar thì họ vẫn gửi đến thông điệp của một đội bóng mạnh không hề suy yếu bởi các tác động đấy.

Trong khi đó, UAE là chủ nhà nhưng cũng là một quốc gia đi đầu trong bốn nước láng giềng tẩy chay trong mối quan hệ với Qatar.

Asian Cup 2019, UAE-Qatar: Vượt ý nghĩa một trận bán kết ảnh 1
Qatar đang có nhiều ưu thế trước chủ nhà UAE. Ảnh: GETTY IMAGES

Đội UAE khởi đi ỳ ạch cho đến bán kết vẫn chưa chứng minh được nhiều, kể cả gần nhất là thắng Úc 1-0 rất khó khăn.

Qatar qua năm trận họ cùng với Iran thiết lập việc ghi nhiều bàn thắng nhất (12 bàn) và giữ sạch mành lưới. Họ cũng là đội bóng chơi theo kiểu hủy diệt đối thủ, trong đó có trận thắng Triều Tiên 6-0 rồi đánh bại cả Iraq lẫn Hàn Quốc để có mặt ở bán kết.

Nếu Qatar và một tập thể mạnh đều các tuyến thì UAE có vẻ nhiều bất ổn, nhất là phòng ngự. Tuy nhiên, một đội bóng trẻ như Qatar chơi trước đội chủ nhà đầy áp lực là một thách thức lớn.

Theo nhận định của chúng tôi, Qatar sẽ đánh bại UAE với hai bàn cách biệt.

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.