Nước Nga không ngủ!
(PLO)- Đội tuyển Nga sau trận đại thắng Ai Cập 3-1 đã đặt chân vào vòng sau. Tám bàn thắng chỉ một bàn thua sau 180 phút là một chiến tích khiến người yêu bóng đá Nga có những đêm không ngủ.

Sau trận thắng Ai Cập, nước Nga như có một cơn bão giật quét qua khi người hâm mộ đua nhau ra đường ăn chơi nhảy múa. Họ trèo lên xe hơi và làm đường phố tắc nghẽn để chung vui cùng đội nhà có khởi đầu tốt nhất của mình trong lịch sử World Cup.

Tuyển Nga từng có bảy trận giao hữu trước thềm World Cup không biết thắng và chỉ hai lần ra quân ở đấu trường thật đã biến thầy trò Cherchesov như những người hùng.

Người Nga phấn chấn với sự thay đổi bất ngờ từ đội tuyển của đất nước họ không phải đến nhờ vận may. Không phải là câu chuyện cổ tích hay tiếu lâm khi tuyển Nga đã xuất thần đánh bại Saudi Arabia 5-0 và Ai Cập 3-1 để sắp sửa lọt vào tốp 16 đội mạnh nhất thế giới chứ không phải 73 trên bảng xếp hạng FIFA. Các cầu thủ Nga đã mở đại tiệc trên sân cỏ sau lần đầu tiên sau World Cup 1966, họ mới thắng hai trận mở màn liên tiếp.

Nước Nga không ngủ! - ảnh 1
Cổ động viên Nga xuống đường ăn mừng đội nhà sớm vào vòng trong. Ảnh: GETTY IMAGES

Giới hâm mộ Nga đã thức suốt đêm nhảy múa ăn mừng quanh sân vận động St Petersburg vừa chứng kiến sự hành hạ Salah và đồng đội. Họ nhảy múa, gào thét, leo trèo trên xe hơi,… trong lúc những phần tử quá khích, thậm chí còn bia rượu say sưa rồi chặn đường cả xe cảnh sát. Bất chấp đường sá bị chặn và giao thông tê liệt, niềm tự hào của người Nga tràn ngập các con phố.

Vẫn còn một trận đấu cuối khó nhất đối đầu Uruguay, người Nga vẫn mải mê mở tiệc mừng chiến thắng theo những cách độc đáo của riêng họ.

THANH DUNG