Hai ngôi sao châu Á chơi rất nổi trội trong màu áo Chelsea góp công lớn đưa đội bóng thủ đô London vô địch Siêu Cúp Anh.

Hơn 12 giờ đồng hồ trước trận Siêu Cúp Anh của bóng nam là cuộc thư hùng Siêu Cúp của bóng đá nữ Anh cũng diễn ra trên sân Wembley huyền thoại. Chelsea đã chơi một trận cực hay để đánh bại vị khách đến từ Manchester 2-0.

Hai ngôi sao nữ châu Á là Ji So-yun (Hàn Quốc) và Samantha Kerr (Úc, thành viên của LĐBĐ châu Á) đã thi đấu rất hay để “in dấu giày” của mình vào chiến thắng của đội bóng thủ đô Anh.

Đánh bại Man. City 2-0, Chelsea đoạt Siêu Cúp Anh - ảnh 1
Chelsea vô địch Siêu Cúp Anh. Ảnh: Getty Image

Hai bàn thắng của Chelsea do Millie Bright ghi phút 66 và Ellie Cuthbert ghi phút 91.

Ji và Kerr được xếp đá cặp tiền đạo và họ đã thể hiện cực chất. Điều đáng nói là trong suốt 90 phút, ngôi sao Hàn Quốc đã nhiều lần kiến tạo cho Kerr nhưng Kerr bị hậu vệ đối phương kìm cặp quá chặt. Hàng phòng ngư Man. City đã vô hiệu hóa thành công hai chân sút Chelsea ở hiệp 1.

Sang hiệp 2, Chelsea thay đổi chiến thuật. Bộ đôi Ji và Kerr không dấn sâu và không cầm bóng, chủ yếu thu hút phòng ngự đối phương về mình tạo khoảng trống cho đồng đội tuyến hai băng lên.

Sam Kerr, chính tiền đạo tuyển Úc từng ghi bàn thắng cả lượt đi và về trong hai trận Play off tranh vé đi Olympic Tokyo với tuyển Việt Nam.

Chelsea đã thành công với hai bàn thắng vào hiệp hai và vô địch Siêu Cúp Anh.

Giải vô địch nữ Anh khởi tranh vào ngày 5-9 tới, Chelsea đến Manchester làm khách trước Man. Utd.