Tòa phán quyết Juventus phải trả cho Ronaldo 10,4 triệu USD

(PLO)-Ronaldo thắng kiện đội bóng cũ Juventus

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau khi làm đơn kiện lên Tòa án Tối cao Ý, siêu sao Bồ Đào Nha đang khoác áo Al Nassr đã thắng kiện.

Theo đó, Tòa án Ý lệnh cho CLB thành Turin phải hoàn trả lương cho Ronaldo 10,4 triệu USD, tương đương 9,7 triệu euro.

Số lương mà Juventus phải có nhiệm vụ bồi hoàn cho Ronaldo là thuộc mùa bóng 2020-2021, mùa cùng cuối trong 3 mùa bóng Ronaldo phụng sự cho Juventus trước khi quay lại MU.

Ronaldo.jpg
Về Al Nassr năm 2023, lập tức Ronaldo trở thành VĐV có thu nhập cao nhất thế giới cùng năm. Ảnh: Getty

Điều ngạc nhiên là việc Ronaldo đâm đơn lên tòa, không phải là Tòa án Ý mà là Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS), nhưng ở Ý cũng có Tòa án thể thao nên CAS đã ủy quyền cho “ngành dọc” của mình điều tra và trình lên Tòa án Tối cao Ý.

Số tiền cụ thể mà Juventus phải trả là 9.774.166,66 euro. Đó chỉ là số tiền gốc của khoản lương thuộc về Ronaldo, chưa tính phía Juventus còn phải chi trả khoản lãi suất (tính theo lãi suất ngân hàng Ý hiện hành) của số tiền trên kể từ điểm mùa giải 2020-2021 đến nay.

Ronaldo có 3 mùa phục vụ cho đội bóng thành Turin, từ năm 2018 đến 2021 rồi quay lại MU mùa 2021-2022 sau đó sang Al Nassr của Saudi Arabia.

Nguyên đơn Ronaldo khởi kiện và đòi Juventus bồi hoàn đến 19,5 triệu euro nhưng sự đáng tiếc xảy ra từ hai phía và Tòa án chỉ phân xử Juventus phải chi trả một nửa đòi hỏi của Ronaldo mà thôi. Trong đó, vấn đề nhân đạo là cực lớn khi Juventus lâm vào khó khăn tài chính và mùa bóng 2022-2023 thua lỗ đến 123,7 triệu euro.

Các hãng thông tấn lớn của thế giới như AFP, Reuters, AP và nhiều tờ báo lớn châu Âu hỏi chuyện lãnh đạo Juventus nhưng tất cả đều từ chối trả lời chuyện này.

Theo đánh giá của giới sành tin, mức đền bù này cho Ronaldo thì hiện nay Juventus đủ sức trả. Đội bóng thành Turin này là CLB thành công nhất của bóng đá Ý, sang thời điểm hiện nay họ đã có dấu hiệu hồi phục và trên thị trường chứng khoán Ý. Cổ phiếu của Juventus thuộc loại hấp dẫn.

Năm 2023, Ronaldo được Forbes tiết lộ là VĐV thể thao có thu nhập cao nhất thế giới với 136 triệu USD, trong đó tiền lương 46 triệu USD. Đây là thời điểm Ronaldo đã là người của Al Nassr.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm