Luka Modric: 'Quả bóng vàng không làm tôi vơi buồn'
(PLO)- Luka Modric, nhạc trưởng của Real Madrid và tuyển Croatia, đã nói như thế khi thua Pháp 2-4 ở trận chung kết đêm 15-7.

Luka Modric: 'Quả bóng vàng không làm tôi vơi buồn' - ảnh 1
Cầu thủ xuất sắc nhất giải không làm cho Modric vui khi Croatia thua.

Sau khi được FIFA trao danh hiệu Quả bóng vàng (cầu thủ hay nhất giải), Modric đã nói với báo chí: “Tôi cám ơn tất cả vì đã chọn và trao cho tôi danh hiệu này nhưng nếu như có ngôi vô địch thì tôi hài lòng hơn. Tôi có danh hiệu này nhưng đội Croatia không thể vô địch làm tôi không vui. Những ngày tới, chúng tôi sẽ nghỉ ngơi và tận hưởng. Dù thế nào thì đây cũng là một thành quả vĩ đại của bóng đá Croatia. Nhưng cảm giác của tôi hiện nay là vẫn cảm thấy buồn. Chúng tôi cảm thấy tự hào khi vào đến trận chung kết nhưng vẫn cảm thấy rất buồn khi thua trận”.

Luka Modric: 'Quả bóng vàng không làm tôi vơi buồn' - ảnh 2
...còn Mbappe đoạt danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc.

Croatia có dân số 4,2 triệu người, là quốc gia nhỏ nhất có đội tuyển vào trận chung kết World Cup trong 68 năm lịch sử chung kết World Cup.

Trong khi đó, tiền vệ của Barcelona Rakitic nói: “Những chi tiết, những sai sót nhỏ của chúng tôi đã giúp Pháp vô địch. Đó là pha chạm bóng bằng đầu của Mandzukic nâng quỹ đạo quả bóng bay từ pha đá phạt của Griezmann khiến thủ môn Subasic bó tay. Bàn thua thứ hai là pha bóng chạm tay của Perisic dẫn đến phạt đền".

Luka Modric: 'Quả bóng vàng không làm tôi vơi buồn' - ảnh 3
HLV Dalic động viên học trò là đáng tự hào chứ không buồn.

Luka Modric: 'Quả bóng vàng không làm tôi vơi buồn' - ảnh 4
...còn Tổng thống Kolinda thì vui như hội khi Croatia đoạt ngôi á quân.

Với HLV Dalic, ông đã an ủi học trò vì đã trình diễn tốt tại World Cup và vào đến chung kết, không có gì phải đau đớn, buồn bã.

HLV Zlatko Dalic cũng không cay cú oán trách trọng tài Pitana về tình huống quyết định phạt đền sau khi tham khảo VAR. Nhà cầm quân Croatia nói rằng VAR là rất tốt dẫu chính trọng tài Pitana đã tham khảo nó và… chỉ tay vào chấm phạt đền.

THANH PHƯƠNG