Mourinho khuyên Chiellini, Bonucci nên giảng dạy ở ĐH Harvard
(PLO)- Không phàn nàn học trò dù thua sân nhà, Mourinho khuyên hai trung vệ Chiellini và Banucci nên đến ĐH Harvard giảng dạy...

Sau khi “quỷ đỏ” MU bị Juventus đánh bại 1-0 ngay tại thánh địa Old Trafford ở lượt trận thứ ba vòng bảng Champions League, HLV Mourinho của MU đã nói gì về đối thủ?

Mourinho khuyên Chiellini, Bonucci nên giảng dạy ở ĐH Harvard - ảnh 1
Chiellini đã chơi một trận xuất sắc

Mourinho cho biết "Juventus là một nhà vô địch Serie A bảy năm liền. Trong bảy năm ấy, họ hai lần vào chung kết Champions League, trong đó có bốn lần vào bán kết trong vòng năm năm. Nhưng theo tôi tất nhiên là họ không hài lòng với những điều đó, họ phải hơn thế và muốn hơn thế nữa.

Khi Juventus đã và đang sở hữu những tay săn bàn cự phách trong những năm qua với những Higuain, Dybala và bây giờ là Ronaldo thì tất nhiên họ phải muốn được nhiều hơn rồi. Juventus đang có những cầu thủ giỏi nhất thế giới, một CLB lớn trong quá khứ, một quá khứ hoành tráng nên họ cũng phải đòi hỏi những điều lớn lao và một tương lai lớn lao hơn nữa”.

Mourinho khuyên Chiellini, Bonucci nên giảng dạy ở ĐH Harvard - ảnh 2
Mourinho không phàn nàn học trò dù thua sân nhà

Mourinho cũng thừa nhận rằng ở trận MU thua Juventus rạng sáng nay thì MU chưa đạt tới đẳng cấp của Juventus.

"Juventus đang nâng dần đẳng cấp? Barcelona, Real cũng thế? Làm thế nào để bạn nâng đẳng cấp? Và phải làm thế nào để bạn có đẳng cấp như Juventus thế này?" - Mourinho liên tục đặt câu hỏi.

Mourinho khuyên Chiellini, Bonucci nên giảng dạy ở ĐH Harvard - ảnh 3
Hai trung vệ Chiellini và Bonucci lên giảng dạy tại Harvard để đào tạo ra những trung vệ giỏi

Nói về vấn đề đẳng cấp thì Mourinho đồng ý với ý kiến của báo chí rằng MU cần phải bỏ ra nhiều tiền hơn nữa để đạt đẳng cấp.

HLV Mourinho cũng hết lời ca ngợi hai trung vệ Juventus là Chiellini và Bonucci. Mourinho ví von: “Chiellini và Bonucci nên đến... ĐH Harvard để giảng dạy nhằm đào tạo ra những trung vệ giỏi”.

Dù thua Juventus nhưng Mourinho vẫn hài lòng với cách thể hiện của học trò. Sau "lượt đi" vòng bảng Champions League, Juventus đứng đầu bảng với 9 điểm tuyệt đối, MU xếp thứ hai có 4 điểm, Valencia đứng thứ ba với 2 điểm còn Young Boys cũng có 1 điểm xếp cuối bảng.

THANH PHƯƠNG