Quãng nghỉ đúng thời khắc quan trọng khi Tottenham đang sụp hầm và Mourinho có lúc thể hiện sự bất lực khi để thành tích của đội bóng tuột dần xuống nhóm giữa.

Chính vì thế mà khi Premier League quay trở lại, mọi người rất kỳ vọng vào một bộ mặt khác của thầy trò Mourinho. Thời điểm mà ông thầy người Bồ Đào Nha này không còn đổ tội cho những chấn thương kéo dài của Harry Kane khiến hàng công của ông không biết ghi bàn. Đó cũng là thời điểm mà cả các fan Tottenham lẫn “anti fan” đều xóa sạch những lý do hay những từ “tại” để thay vào đó là lời khẳng định hay dở của ông thầy lắm chiêu.

Man. Utd có mục tiêu riêng vào tốp dự Champions League, còn Tottenham thì đang muốn khẳng định từng trận một để lội ngược dòng dù rất mong manh.

Mourinho trước trận gặp Man. Utd đang cố tạo ra bầu không khí vui vẻ nhưng vẻ mặt của ông vào rạng sáng thứ Bảy 20-6 lại cho thấy ngược lại...

Tottenham có thể là đội bóng chưa đủ mạnh nhưng thời Pochettino thì đấy là đội bóng cuốn hút với lối chơi tấn công, cống hiến.

Mourinho thì chưa bao giờ vượt được lằn ranh của một HLV thực dụng chơi thứ bóng đá làm tất cả để có chiến thắng, để đạt mục tiêu.

Hai thái cực nơi hai HLV với hai tính cách khác nhau rất xa.

Thế nên cái khó của Mourinho không chỉ là cùng Tottenham hồi sinh sau dịch mà là làm thế nào để Tottenham được thừa nhận là đội bóng có thành tích nhưng không bị phá đi lối chơi mà fan Tottenham cứ xem đội nhà thi đấu là nhớ Pochettino.