Neymar: 'Brazil không ngại ai cả'
(PLO)- Neymar cho rằng Brazil sinh ra là để đối mặt với tất cả, chẳng ngán ngại một ai.

Ngay sau kết quả bốc thăm chia bảng tại vòng chung kết World Cup 2018, trang web FIFA có cuộc phỏng vấn tiền đạo Neymar và anh đã khẳng định như thế.

. Phóng viên: Nhìn vào kết quả bốc thăm các bảng và sau đó nữa thì tuyển Brazil cần tránh mặt đội nào?

+ Neymar: Không, Brazil sẵn sàng đối mặt với bất kỳ đội nào chứ chẳng tránh một ai cả. Chúng tôi được đào tạo ra là để… không sợ một ai cả. Chúng tôi sẵn sàng đối mặt với bất kỳ đội nào với hành xử đá để chiến thắng. World Cup là nơi hội tụ những đội hay nhất thế giới, nhiệm vụ của tuyển Brazil là phải khuất phục bất kỳ đội nào.

Neymar: 'Brazil không ngại ai cả' - ảnh 1Neymar nói rằng Brazil không ngại ai cả.

. Anh trông chờ gì ở cuộc bốc thăm vừa qua?

+ Chúng tôi không đợi gì cả mà sẵn sàng đối mặt tất cả. Tôi không rõ lắm về quy chế bốc thăm như thế nào nhưng tôi chỉ buồn là có nhiều người bạn của tôi, đồng nghiệp của tôi phải ở nhà xem tivi mà không được thể hiện ở World Cup.

. Hình như có lần anh đã nói rằng chỉnh đốn và phân hạt giống cùng thay đổi cách bốc thăm không ảnh hưởng mấy nhưng tất nhiên nhiều đội tại World Cup 2018 cũng gặp may mắn chứ?

+ May mắn ư? Có tí chút nhưng tôi không nghĩ điều may mắn tự thân nó đến mà đó là nỗ lực của toàn đội. Mỗi một mùa World Cup nhà vô địch nào cũng đều xứng đáng từ lực lượng, sự chuẩn bị, cùng nhau làm việc nghiêm túc chứ không thể may mắn. Ở vòng knock out thì cũng thế, đội hay hơn thì thắng.

Neymar: 'Brazil không ngại ai cả' - ảnh 2Brazil được đào tạo để không sợ ai cả.

. Tại World Cup 2014, Brazil được xem là ứng viên hàng đầu nhưng cuối cùng thất bại trước người Đức quá nặng vì chính sự tự tin thái quá của mình, đó sẽ là bài học cho Brazil tại World Cup 2018?

+ Vâng, đúng là như thế. World Cup 2014, chúng tôi được tất cả đội tôn trọng, lại được đá sân nhà, đội nào cũng chuẩn bị vô cùng chu đáo khi đối đầu với chúng tôi và chúng tôi có chút chủ quan lẫn áp lực. Còn bốn năm sau đó mọi chuyện sẽ khác đi.

. World Cup 2018 tại Nga và World Cup 2014 tại Brazil có vai trò thế nào trong sự nghiệp của anh?

+ Khác xa. Bản thân tôi thì luôn nỗ lực hết mình mỗi khi ra sân nhưng đâu phải hết mình là được. Có những thứ đáng quên đi để đón chờ điều mới mẽ, chẳng hạn như World Cup 2018. World Cup 2014 tôi muốn cùng người hâm mộ quê nhà vui cùng chiếc cúp nhưng không được, bản thân tôi chấn thương nặng. Đó là một trong những kỷ niệm buồn nhất trong cuộc đời cầu thủ của tôi.

. Tạo thật nhiều đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn và bản thân ghi bàn, anh thích yếu tố nào hơn theo tính hiệu quả?

+ Tôi thích cả hai, ở cả PSG và tuyển Brazil. Chuyền đẹp cho đồng đội ghi bàn và bản thân ghi bàn luôn làm tôi phấn khích.

. Xin cám ơn anh và chúc Brazil vô địch.

THANH HÀ