Niko Kovac chính thức cập bến Bayern Munich
(PLO)- Ngay cả giám đốc thể thao của Frankfurt là Fredi Bobic cũng sốc và ngạc nhiên khi Niko Kovac về Bayern quá chóng vánh...

Dù hợp đồng của cựu danh thủ Croatia với Eintracht Frankrurt tới năm 2019, tuy nhiên hai bên đã giải quyết chóng vánh và ổn thỏa để “người của Bayern trở lại Bayern”.

Niko Kovac chính thức cập bến Bayern Munich - ảnh 1
Niko thời còn chơi cho Bayern

Niko Kovac thanh lý hợp đồng với Eintracht Frankrurt để kịp ngày 1-7-2018 tới đây làm thuyền trưởng Bayern thay cho “lão ông” Jupp Hyenskes về hưu khi đang mơ mộng cú ăn ba lần hai cho Bayern.

Niko Kovac cùng người anh em là Robert từng chơi cho “hùm xám” trong đó Niko chơi từ mùa 2001 đến 2003.

Phí chuyển nhượng của phi vụ thuyền trưởng này là 2,5 triệu euro. Sau khi giã từ nghiệp cầu thủ, Niko làm trợ lý tại Áo một thời gian. Niko cũng làm HLV tuyển Croatia hai năm từ năm 2013. Rồi ông ký kết hợp đồng làm thuyền trưởng cho Eintracht Frankfurt với mục đích giải cứu CLB này trước nguy cơ rớt hạng năm 2016. Niko không những đưa đội thoát xuống hạng thành công mà hiện tại Frankrurt còn đang nằm trong nhóm cạnh tranh suất đá Champions League mùa này.

Niko Kovac chính thức cập bến Bayern Munich - ảnh 2
Niko về Bayern quá chóng vánh

Eintracht Frankfurk đang xếp thứ năm Bundesliga và chỉ cách nhóm bốn đội dự Champions League 2 điểm mà thôi.

Vụ ra đi chóng vánh này khiến giám đốc thể thao Frankfurt, cựu tuyển thủ Fredi Bobic rất ngạc nhiên. Bobic cho rằng Niko ra đi trong giai đoạn cực kỳ quan trọng và đầy thách thức cho Frankfurt.

Niko cũng sẽ mang người anh em của mình là Robert đến Bayern. Tại Bayern, Niko cũng gặp lại người bạn cũ, đồng đội cũ là Hasan Salihamidzic.

Sau khi có danh hiệu vô địch Bundesliga lần thứ sáu, Bayern tiếp tục ủ mưu ăn ba mùa giải khi bán kết Champions League gặp Real còn bán kết cúp Đức thì gặp Leverkusen.

THANH HÀ