Pháp thắng Uruguay, HLV Deschamps lại khen ‘chân gỗ’
(PLO)- Raphael Varane và Griezmann ghi hai bàn giúp Pháp thắng Uruguay 2-0 ở tứ kết World Cup 2018 nhưng HLV Didier Deschamps lại dành những lời khen ngợi cho “chân gỗ” Olivier Giroud.

Tuyển Pháp đã có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Uruguay để lọt  vào bán kết World Cup lần thứ 6 trong lịch sử. Hai bàn thắng của Pháp chia đều cho mỗi hiệp được ghi do công của Raphael VaraneGriezmann.

Tuy nhiên, phát biểu sau trận đấu, HLV Deschamps lại dành những lời có cánh cho tiền đạo chưa ghi được bàn nào cho tuyển Pháp ở World Cup 2018, Olivier Giroud.

Pháp thắng Uruguay, HLV Deschamps lại khen ‘chân gỗ’ - ảnh 1Olivier Giroud được khen vì biết hi sinh thầm lặng cho đội bóng.

HLV Deschamps nói, “Đúng vậy Olivier Giroud vẫn chưa ghi bàn nhưng tôi phải nhắc lại, cậu ấy rất quan trọng với tuyển Pháp. Trong trận đấu, cậu ấy đã hỗ trợ cho Mbappe và tuyển Pháp rất cần mẫu cầu thủ như vậy để phục vụ cho cách chơi của chúng tôi. Cậu ấy rất đồng đội, không phàn nàn và chăm chỉ làm phần việc của mình. Giroud có thể không nổi bật bằng các cầu thủ khác nhưng đội bóng cần cậu ấy trong mỗi trận đấu. Giroud đã làm nhiều thứ để tạo sự cân bằng cho đội bóng, có Giroud trong đội hình rất có lợi”.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi xứng đáng với kết quả này. Chúng tôi phải đối đầu với môt đội bóng lớn như Uruguay nhưng chúng tôi đã chơi rất tốt. Tôi có trong tay một đội hình trẻ, họ đã chơi như một đội bóng thực sự từ trước đó. Nhưng hôm nay yêu cầu của tôi cao hơn nhiều vì đối thủ rất mạnh nên bạn cũng cần phải tiến bộ hơn nữa”, HLV Deschamps cho biết.

Pháp thắng Uruguay, HLV Deschamps lại khen ‘chân gỗ’ - ảnh 2HLV Deschamps của tuyển Pháp.

“Tôi muốn đạt được mục tiêu của mình như những người khác đã từng đạt được nhưng tôi không nhìn nó dưới góc độ cá nhân. Tôi tự hào với toàn bộ đội tuyển Pháp. Ở đây tôi muốn nói đến những nhân viên thầm lặng, những người giúp đỡ tôi mỗi ngày. Tôi không làm điều này cho bản thân mình, tôi ở đây làm việc vì toàn đội tuyển”, Deschamps nói thêm.

PHẠM QUANG