Tiền vệ Tottenham được bầu cầu thủ hay nhất Hàn Quốc
(PLO)- Son Heung-min đã đánh đổ các kỷ lục của tiền bối và đàn anh để lên ngôi.

Tiền đạo Son Heung-min đang đầu quân cho Tottenham đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Hàn Quốc 2017.

Tiền vệ Tottenham được bầu cầu thủ hay nhất Hàn Quốc - ảnh 1
Son Heung-min đang chơi rất ấn tượng trong màu áo Tottenham

Son Heung-min về nhất với 168 điểm, các thành phần tham gia bầu chọn là phóng viên bóng đá và các HLV Hàn Quốc. Trong khi đó người về nhì là cầu thủ Lee Hae-sung của Jeonbuk Hyundai Motor có 131 điểm. Lee cũng được bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất giải K-League 2017 và cũng được bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch Đông Á vừa qua tại Tokyo (tuyển Hàn Quốc, Trung Quốc, Triều Tiên và Nhật).

Tiền vệ Tottenham được bầu cầu thủ hay nhất Hàn Quốc - ảnh 2
Son Heung-min đá đổ các kỷ lục của Cha Bum-kun và Park Ji-sung

Năm 2017 này Son Heung-min có 13 lần khoác áo tuyển Hàn Quốc và ghi được ba bàn. Cầu thủ 25 tuổi này rất xuất sắc trong màu áo Tottenham hiện nay. Mùa bóng 2016-2017, Son đã ghi được 21 bàn thắng ở mọi mặt trận cho Tottenham đồng thời hạ bệ thành tích lịch sử của huyền thoại Cha Bum Kun là cầu thủ Hàn Quốc ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa khi sang châu Âu thi đấu. Mùa bóng 1985-1986, Cha ghi được 19 bàn thắng cho Leverkusen.

Son cũng vượt qua Park Ji-sung khi đã ghi 20 bàn tại giải ngoại hạng Anh hồi đầu mùa này.

Tiền vệ Tottenham được bầu cầu thủ hay nhất Hàn Quốc - ảnh 3
Lee Min (trái) là cầu thủ hay nhất bóng đá nữ

Khi biết mình có danh hiệu này Son Heung-min cho biết: “Tôi rất hạnh phúc, phần thưởng này sẽ làm cho tôi làm việc cật lực hơn, nhất là tới đây tuyển Hàn Quốc sẽ tham dự World Cup 2018. Tôi sẽ tiếp tục cải thiện và cống hiến hết mình cho tuyển Hàn Quốc”.

Về nữ thì tuyển thủ Lee Min được chọn là cầu thủ hay nhất Hàn Quốc. Mùa giải quốc nội 2017, Lee Min đã ghi 14 bàn thực hiện 10 đường chuyền thành bàn cho đồng đội để giúp CLB Incheon Hyundai Steel vô địch K-League nữ. Tiền vệ 26 tuổi này cũng góp 6 bàn thắng trong 38 lần khoác áo đội tuyển.

THANH HÀ