Huyền thoại bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda, Tổng quản của các đội tuyển Campuchia chưa chịu dừng lại sự nghiệp quần đùi áo số.

Danh thủ 35 tuổi này vừa ký hợp đồng chơi bóng đá giải ngoại hạng Lithuania, đất nước đang diễn ra FIFA Futsal World Cup 2021. Bản hợp đồng của Honda với CLB FK Suduva không được tiết lộ chi tiết, song hình ảnh của cựu tuyển thủ Nhật đã đình đám ở CLB này.

Tổng quản tuyển Campuchia lại sang châu Âu chơi bóng - ảnh 1
Đã là ông chủ rồi nhưng Honda vẫn mãi mê với "quần đùi áo số". Ảnh: K.T

Suduva đang chơi giải ngoại hạng Lithuania - A Lyga. Đây là CLB thứ 11 của Honda trong cuộc đời cầu thủ chuyên nghiệp của anh. Lithuania là quốc gia vùng Baltic thuộc Liên Xô cũ giáp với Ba Lan, Belarus, Nga.

CLB gần đây nhất mà Honda đầu quân là Neftci của Azerbaijan, cuối mùa đội này vô địch giải nhưng Honda không được tái ký hợp đồng.

Honda hiện nay cũng là chủ tịch của hai CLB Soltilo Angkor FC đang đá giải ở Campuchia và CLB Tokyo One đá giải J-League 3 ở Nhật.

Honda nổi tiếng là cầu thủ ghi bàn... khắp năm châu trong màu áo CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Ở châu Phi anh khoác áo tuyển Nhật đá World Cup 2010 (Nam Phi) và ghi hai bàn.