Vì sao KBS hủy phát lại trận Triều Tiên - Hàn Quốc?
(PLO)- Đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc quyết định hủy phát lại "trận đấu bí ẩn" vì sao?

“Trận đấu bí ẩn” của tuyển Triều TiênHà Quốc trên sân Kim Nhật Thành chiều 15-10 không khán giả, không bàn thắng, không truyền hình trực tiếp, không báo chí mà phía Hàn Quốc, cụ thể là đài truyền hình KBS, lên lịch phát lại nhưng bây giờ họ hủy lịch và tuyên bố không phát lại.

Vì sao KBS hủy phát lại trận Triều Tiên - Hàn Quốc? - ảnh 1
Đội trưởng hai đội làm thủ tục trước trận đấu.

Kế hoạch phát lại toàn bộ trận đấu của KBS được Hàn Quốc và các nước trông chờ xem về diễn tiến “trận đấu kỳ lạ” này nhưng cuối cùng hủy. Trước mắt là nó đã gây ra những thất vọng cực kỳ lớn từ người hâm mộ Hàn Quốc với KBS.Vì sao KBS hủy phát lại trận Triều Tiên - Hàn Quốc? - ảnh 2
Những hình ảnh trích từ DVD đã được "gia cố" nhưng chất lượng hình ảnh và cả góc quay rất kém.

Tuy nhiên, khi tuyên bố hủy phát lại trận đấu, KBS nói: “Chúng tôi nhận được đĩa DVD có chất lượng hình ảnh trận đấu quá kém, họ chưa xử lý hình ảnh. Mặt khác, khi quay phía Triều Tiên dùng máy quay với hệ máy đã cũ kỹ, phía Hàn Quốc không còn thiết bị để xử lý lại được để phát trận đấu”.

Vì sao KBS hủy phát lại trận Triều Tiên - Hàn Quốc? - ảnh 3
Son Heung-min thuật lại trận đấu khi trở về Hàn Quốc.

Được biết KSS là nhà đài của Hàn Quốc được cắt cử để thương lượng với phía Triều Tiên làm trực tiếp trận đấu nhưng bất thành vì Triều Tiên từ chối. KBS nỗ lực thương lượng chi phí để có được đĩa ghi hình toàn trận đấu và mang về hàn Quốc để phát lại. Song, như KBS tuyên bố là chất lượng hình ảnh quá kém, thiết bị quay lại cũ kỹ không thể phát được.

Vì sao KBS hủy phát lại trận Triều Tiên - Hàn Quốc? - ảnh 4
Bốn khán đài lạnh lẽo...

KBS sợ mất uy tín và liên lạc với AFC để mong có được đĩa hình ảnh chất lượng hơn nhằm khỏi bội tín với với bạn xem đài song cũng bất thành.

…Và kết quả là “trận đấu bí ẩn” mãi mãi là bí ẩn. Chỉ nghe những cầu thủ Hàn Quốc trò chuyện lại với báo chí về trận đấu bằng những mẩu chuyện ngắn, đứt đoạn. Ngôi sao Son Heung-min nói: “Cầu thủ Triều Tiên rất khỏe, tôi đã khen họ có một nền tảng sức mạnh và thể lực rất khủng khiếp”.

THANH PHƯƠNG