Cậu con trai Luca Zidane được hưởng “ô dù” khi ông bố huyền thoại Zinedine Zidane trở lại Real Madrid.

Huyền thoại Zidane đã  “điều hàng” con trai Luca vào vị trí trấn giữ khung thành đội 1 ở trận Real gặp Huesca đá tại Bernabeu và đội bóng của Zidane đã đánh bại đối thủ 3-2.

Vừa trở lại Real, Zidane đã dùng ‘ô dù’ che con trai - ảnh 1
Mùa năm ngoái Luca có điều kiện là đồng đội của "chú" Ronaldo

Luca Zidane, 20 tuổi là thủ môn số 1 của Castilla (đội hình 2 Real). Kể từ sau trận Real hòa Villareal 2-2 ở lượt cuối cùng của mùa năm ngoái thì Luca hết cơ hội ra sân đội 1.

Dù Real thắng đối thủ nhỏ bé Huesca 3-2 nhưng nó vẫn cho thấy cậu con trai 20 tuổi của huyền thoại bị áp lực và căng thẳng rất mạnh khi bước chân trở lại đội 1 và đá ở chảo lửa hoành tráng Bernabeu. Hai bàn thua của Real được cho là có sự “góp sức” của Luca rất lớn, song vì đội khách quá yếu nên Real kịp…ghi ba bàn trở lại.

Vừa trở lại Real, Zidane đã dùng ‘ô dù’ che con trai - ảnh 2
Luca Zidane là thủ môn số 3 của đội 1

Dù có phần căng thẳng, nhưng Luca sớm ổn định và sau đó là làm chủ khu vực rất tốt.

Sau 10 tháng chia tay Real, ông bố huyền thoại trở lại giải cứu đội bóng cũ và thế là con trai cũng có được “ô dù”.

Sau trận đấu, giải thích với báo chí vì sao đưa con trai Luca vào trấn giữ khung thành, Zidane giải thích: “Courtois thì không thể ra sân do vừa rồi về khoác áo tuyển Bỉ đã bị chấn thương, Navas thì cần nghỉ ngơi sau đợt về quê nhà làm nhiệm vụ tuyển, tất nhiên Luca sẽ thay thế. Tôi làm việc theo kiểu xoay tua để các cầu thủ có dịp hồi phục và ra sân luôn ở trạng thái tốt nhất”.

Zidane trở lại Real ngồi ghế thuyền trưởng ngày 11-3 thay cho Solari.

Mùa này hầu như Real đã trắng tay khi trên bảng xếp hạng của La Liga thì Real đang đứng thứ 3 thua kỳ phùng Barcelona 12 điểm (57 so với 69), còn Cúp Nhà vua và Champions League thì đã… out.

Nhiệm vụ của Zidane là duy trì đội có suất dự Champions League mùa tới và củng cố lực lượng cho mùa giải sau.