Zidane quay lại Real Madrid là ‘dính đòn’?

Huyền thoại Zidane đã được Chủ tịch Florentino Perez mời trở lại giải quyết cơn khủng hoảng cao độ cho đội bóng cũ. Liệu lần quay lại giải cứu này có làm cho Zidane trở thành… “thánh”, hay một sự  sai lầm chết người của chính Zidane?

Đó cũng là vấn đề được đặt ra lớn nhất khi Zidane đã chạm trần thành tích cùng Real và không còn gì để chinh phục nữa.

Zidane quay lại Real Madrid là ‘dính đòn’? ảnh 1

Ông trùm Perez quyết định đưa Zidane trở lại giải cứu Real.

Phụng sự cho Real từ tư cách cầu thủ đến HLV trưởng, Zidane đã làm được tất cả và không còn gì để chinh phục nữa. Vậy “bộ sưu tập” ấy, tất nhiên còn thiếu ở yếu tố ngược lại, tức giải quyết cơn khủng hoảng tồi tệ của Real kể từ năm 2010 đến nay. Đạt đến độ “cảnh giới” điều này nữa thì Zidane đã thành… “Thánh” của Real.

Mùa này tất nhiên là Real hầu như đã trắng tay khi đã bị loại ở Cúp nhà vua, Champions league và bị đối thủ Barcelona bỏ quá xa trên bảng xếp hạng La Liga. Và có thể khẳng định rằng Real không còn khả năng tranh đua ngôi vô địch cùng Barcelona nữa.

Zidane quay lại Real Madrid là ‘dính đòn’? ảnh 2

Thử thách giải cứu đội bóng cũ đang chờ Zidane.

Ông trùm Perez quyết đưa huyền thoại Zidane trở lại và Zidane đã chấp nhận về giải cứu là một thử thách cuối cùng dành cho Zidane.

Cậu học trò ruột Ronaldo đã yên bề ở Juventus. Đó là điều đáng nói nhất khi Zidane quay trở lại lần này. Ai là nguồn cảm hứng cho Zidane truyền đạt trên sân. Ronaldo là biểu tượng chiến thắng. Câu hỏi đặt ra là Zidane tìm ai? Kéo Ronaldo quay về ư? Trông có vẻ muộn màn vì dù thế nào thì Ronaldo cũng đã bắt đầu bên kia sườn dốc phong độ ở tuổi 34 rồi?

Từ thuyền trưởng đội B Real rồi lên làm trợ lý đội A thời HLV Rafa Benitez, Zidane ngồi ghế thuyền trưởng thay Rafa năm 2016 và đoạt ngôi vô địch Champions League để rồi tiến đến cú hat trick danh hiệu châu lục cùng với đó là ngôi vô địch Siêu Cúp châu Âu, vô địch FIFA Club World Cup.

Zidane quay trở lại ngồi thay ghế Solari mà trước đây lãnh đạo Real có vẻ hơi vộ vàng trong việc ký kết với Solari bản hợp đồng đến hết năm 2021 sau vài trận đầu đá thắng những đội…tầm trung.

Còn lại 12 vòng đấu có thể Zidane truyền tinh thần cho học trò, xốc lại tinh thần học trò, rồi chuẩn bị “nghía” các sao cần mua về, nhiều khả năng là có thể Ronaldo nữa.

Những vòng đấu còn lại của La Liga, Real cần phải chơi hết mình để đạt thứ hạng càng cao càng tốt, rồi mùa chuyển nhượng, Zidane sẽ “thiết kế” lại triều đại của mình.

Không chừng một “phiên bản MU thứ hai” đang chờ đón Real…Tức nhiều khả năng Zidane sẽ lại phải vật lộn… với sự tuột dốc của đội và phải tiêu tốn một thời gian cực dài mới xốc lại được.