World Cup 2019: Argentina ăn mừng vì có điểm trước Nhật Bản
(PLO)- Không còn là "phận lót đường", tuyển Argentina thi đấu "ra ngô, ra khoai" với á quân World Cup...

Đêm qua (10-6) tuyển bóng đá nữ Argentina đã bật nắp champagne ăn mừng vì có được một điểm khi đối đầu với Nhật.

Hòa không bàn thắng, đây là “1 điểm” đầu tiên trong lịch sử của các cô gái xứ Tango tại một VCK World Cup.

World Cup 2019: Argentina ăn mừng vì có điểm trước Nhật Bản - ảnh 1
Argentina đã thi đấu rất quả cảm trước Nhật.

Hai lần tham dự VCK World Cup trước vào các năm 2003 và 2007, Argentina toàn thua, đứng chót bảng và rời giải không ghi được bàn thắng danh dự nào.

Lần này, ngay trận ra quân đối đầu với “bà chị cả”- Nhật, vô địch World Cup 2011, á quân World Cup 2015, nhà vô địch châu Á, nên Argentina có được một điểm là đáng để mở hội ăn mừng lắm chứ.

Hai trung vệ Agustina Barroso và Aldana Cometti đã chỉ huy hàng phòng ngự Argentina cực tốt để đánh bật mọi pha vây hãm cầu môn Argentina của các cầu thủ Nhật.

World Cup 2019: Argentina ăn mừng vì có điểm trước Nhật Bản - ảnh 2
Các chân sút Nhật không thể tiếp cận được cầu môn Vanina.

Hàng phòng ngự Argentina được đánh giá là chơi vô cùng kỷ luật, hệ thống phòng ngự cực năng động và chuẩn xác trước nhiều mảng miếng, các miếng chiến thuật Nhật luôn thay đổi để phá lưới Argentina nhưng bất thành.

Điều đáng nói là hàng phòng ngự Argentina phong tỏa cực tốt khiến suốt 90 phút, thủ môn Vanina Correa chỉ một lần cứu thua vất vả từ tình huống sút ra bật xà của Yuki Sugasawa mà thôi.

Có được một điểm tại VCK World Cup đã là lịch sử, lại không thua cũng là một “sự kiện lịch sử” của tuyển nữ Argentina.

Hai kỳ World Cup 2003 và 2007, họ toàn thua sáu trận vòng bảng không ghi được bàn thắng nào và cũng không có điểm nào khi rời giải.

Lượt trận thứ hai của bảng D này, Nhật sẽ chạm trán với Scotland, trong khi tuyển Anh do cựu danh thủ Phil Neville của MU và Anh dẫn dắt sẽ chạm trán với Argentina.

THANH HÀ