Theo báo chí Malaysia thì tại Bỉ, Luqman Hakim sẽ được trả 20.000-23.000 ringgit (4.000-5.000 USD) một tháng, được cung cấp một căn hộ và xe hơi.

Buổi lễ ký kết hợp đồng và ra mắt CLB mới có sự tham dự của ông trùm kinh doanh địa phương Vincent Tan, cũng là chủ sở hữu CLB KV Kortrijk mà Luqman Hakim khoác áo. Phát biểu sau buổi họp báo, tỉ phú Vincent Tan nhấn mạnh: “Một dịp tuyệt vời đối với bóng đá Malaysia. Đây có thể là lần đầu tiên người Malaysia chơi bóng ở châu Âu và người Malaysia đầu tiên chơi ở giải đấu hàng đầu Bỉ”.

Dự kiến Luqman sẽ đến Kortrijk vào tuần tới, thực hiện kiểm tra y tế trước mùa giải mới.

Luqman Hakim từng là vua phá lưới của giải vô địch U-16 châu Á 2018 và theo tờ The Guardian thì cầu thủ trẻ này được xếp vào danh sách 60 tài năng trẻ xuất sắc nhất thế giới. Luqman Hakim cũng là một trong 80 tài năng trẻ trên toàn thế giới lọt vào vòng sơ lược giải thưởng Golden Boy năm nay.

Dù vậy, việc Luqman chuyển tới KV Kortrijk được xem là có ưu ái nhờ sự đỡ đầu của tỉ phú người Malaysia vốn là ông chủ CLB của Bỉ.

Để xem tài năng bóng đá Malaysia có thể hiện được mình bằng cách vượt qua chuyện “hợp đồng thương mại” mà gần đây bóng đá Đông Nam Á thường mắc phải.