Tiếc cho Nguyễn Văn Hùng...
Cho dù là người nắm thế chủ động và vượt lên dẫn trước trong hầu hết thời gian của trận đấu nhưng niềm hy vọng Teakwondo của Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã mất điểm ở những giây cuối cùng của hiệp đấu thứ 3, đành chấp nhận thất bại trước võ sỹ của Nigieria ngay trận đầu ra quân...

Nguyễn Văn Hùng của Việt Nam đã không thể tiến sâu ở Olympic Bắc Kinh lần này

Gặp một Chika Yagazie CHUKWUMERIJE của Nigieria vốn được đánh giá ngang bằng nhưng có bộ chân rất nhanh và di chuyển linh hoạt, Nguyễn Văn Hùng của Việt Nam nhập cuộc với vẻ điềm tĩnh thường thấy của mình. Chắc chắn trong từng pha phòng thủ, vững vàng trong mỗi bước tấn công Nguyễn Văn Hùng cùng với Chukwumerije làm nên một trận đấu khá cân tài cân sức trong hai hiệp đầu của trận đấu ở vòng 1/16 hạng cân trên 80kg môn Teakwondo. Bước vào hiệp đấu thứ 3, hiệp đấu quyết định Nguyễn Văn Hùng đã vượt lên dẫn trước 1-0 trong suốt thời gian của hiệp đấu này. Tuy nhiên, trong những nỗ lực cuối cùng để bảo vệ lợi thế dẫn điểm của mình, một chút nóng vội đã khiến VĐV của Việt Nam phải trả giá. Liên tiếp là những cú ra đòn chính xác của VĐV người Nigieria khiến Văn Hùng không kịp trở tay. 1-1, 2-1, rồi 3-1 VĐV của Nigieria là người vươn lên dẫn trước và nhanh chóng nắm phần thắng trong tay khi hiệp đấu thứ 3 chỉ còn chưa đầy 10 giây.

Giành thắng lợi với tỷ số 3-1, VĐV Chika Yagazie CHUKWUMERIJE của Nigieria giành quyền vào tứ kết. Nguyễn Văn Hùng của chúng ta đành phải chờ kết quả các trận đấu khác để có cơ hội trành HCĐ theo thể thức mới của Liên đoàn Teakwondo thế giới.

Theo Đỗ Đức (VTV)