Đối thủ của B. Bình Dương xây sân 82.000 chỗ ngồi
(PLO)- Đối thủ của B. Bình Dương vừa khánh thành sân vận động khổng lồ có sức chứa 82.000 người...

Persija Jakarta, đối thủ cùng bảng với B. Bình Dương ở AFC Cup 2019 vừa xây dựng xong sân vận động riêng của mình, sân mang cái tên rất hoành tráng là sân vận động quốc tế Jakarta.

Đối thủ của B. Bình Dương xây sân 82.000 chỗ ngồi - ảnh 1
Persija Jakarta có đến 100 ngàn fan...

Sân có sức chứa 82.000 chỗ ngồi, tọa lạc ở Tajung Priok, phía bắc thủ đô Jakarta. Sân này ngoài chức năng bóng đá còn dùng làm các sự kiện thi đấu điền kinh quốc tế. Nó thừa tiêu chuẩn của Liên đoàn điền kinh Quốc tế và sân còn để tổ chức các sự kiện hòa nhạc lớn.

CLB Persija Jakarta là CLB lâu đời nhất của bóng đá Indonesia. Nó có nguồn gốc thành lập từ thời thực dân Hà Lan. Từ đó đến nay, đội này luôn giữ một truyền thống bóng đá rất mạnh và là CLB có số fan cao nhất của bóng đá Indonesia. Persija Jakarta có 100.000 fan trong đó fan đăng ký sinh hoạt chính thức là một nửa.

Đối thủ của B. Bình Dương xây sân 82.000 chỗ ngồi - ảnh 2
... Nên việc xây sân 82 ngàn chỗ ngồi là hợp lý

Nhiều năm qua Persija Jakarta lấy sân vận động quốc gia Bung Karno làm sân nhà. Bung Karno nằm trong tổ hợp thể thao Senayan, sân có sức chứa nguyên bản từ khi xây dựng những năm 1960 là 100.000 chỗ ngồi phục vụ cho Asiad. Rồi đến trước Asiad 18 vừa qua, nhà nước Indonesia đại tu lại để tổ chức Asiad, sân thu xuống còn 80.000 chỗ ngồi.

Bây giờ sân vận động quốc tế mới của Parsija Jakarta có sức chứa cao nhất Indonesia.

Persija Jakarta có một lai lịch hoành tráng và là đội bóng thủ đô nên được hưởng lợi từ những truyền thống của nó. Hiện nay Persija Jakarta là CLB làm ăn hiệu quả nhất của bóng đá chuyên nghiệp Indonesia.

Hôm 14-3, Thị trưởng Jakarta, ông Anies Baswedan đã cắt băng khánh thành sân bóng hoành tráng này.

AFC Cup 2018, SL Nghệ An từng cùng bảng với Persija Jakarta, còn AFC Cup 2019 thì B. Bình Dương ở cùng bảng với đội này. Ở lượt trận "lượt đi" vòng bảng vừa qua, B. Dương sang Indonesia làm khách và hòa 0-0 với Persija Jakarta.

DUY ÂN