Irfan Ahmad từng nhiều lần khoác áo U-19 và U-21 Singapore. Năm ngoái, Irfan Ahmad cũng từng sang TP.HCM tham dự giải U-21 quốc tế.

Irfan Ahmad là con trai lớn của Fandi Ahmad, năm nay 19 tuổi, từng sang Tây Ban Nha học bóng đá, rồi sau đó sang Chile vừa học bóng đá vừa đá giải hạng Nhì trong màu áo Univercidad.

‘Hổ tử’ của Fandi Ahmad khoác áo đội tuyển ở tuổi 19 - ảnh 1

Irfan Ahmad, con trai huyền thoại Fandi Ahmad, sau khi nổi đình nổi đám ở giải trẻ đã được gọi lên đội tuyển ở tuổi 19. Ảnh: GETTY IMAGES

HLV Sundramoorthy của đội tuyển Singapore cho biết nguyên nhân ông gọi con trai của người bạn cùng thời ở đội tuyển với mình lên đội tuyển vì đây là một cầu thủ trẻ đầy tiềm năng. Irfan Ahmad không sắc sảo ở vị trí tiền đạo như cha anh trước đây nhưng có thể đá được tốt ở hai vị trí tiền đạo và trung vệ. Trong danh sách gọi tập trung đội tuyển Singapore lần này tham dự trận giao hữu với Malaysia (ngày 7-10) và Hong Kong (ngày 11-10) thì Irfan Ahmad được đăng ký ở vị trí trung vệ nhưng khi cần anh vẫn được đẩy lên chơi trung phong như từng thể hiện tốt ở giải U-21 quốc tế tại Việt Nam.

Bóng đá Singapore đang trong cơn khủng hoảng nhân tài, nhất là khi cấp quản lý nhà nước Singapore không còn mặn mà với tài năng nước ngoài nhập tịch. Vì thế mà việc “hổ tử” nhà Fandi Ahmad mới 19 tuổi tham gia đội tuyển được xem là làn gió mới trong bóng đá Singapore đang nỗ lực trẻ hóa.