Jamie Vardy mang chất... kích thích đến sân tập?
(PLO)- Hôm qua, khi cùng đồng đội đến sân tập, chàng tiền đạo Jamie Vardy đã mang theo một hộp kẹo và lon nước trên tay. Điều đáng nói đây là những loại có chứa chất nicotine và cafein.

Ngày 14-6, khi tập cùng đội tuyển Anh tại sân Chantilly, tiền đạo đội Anh đã bị bắt gặp cầm theo những “vật lạ”.  Cái hộp tròn mà Jamie Vardy  cầm là kẹo cao su cai thuốc lá có chứa chất nicotine và lon nước tăng lực thì có chứa chất cafein. Hai hợp chất này đều nằm trong  “tầm ngắm” của Tổ chức Phòng chống doping Thế giới.

Jamie Vardy mang chất... kích thích đến sân tập? - ảnh 1

Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Anh cho biết hai loại Jamie Vardy đang dùng không nằm trong danh sách bị cấm và nó chẳng liên quan gì đến doping. Thậm chí, Jamie Vardy  đã sử dụng hai chất này từ lâu và nó hoàn toàn “an toàn”.

Khi nói về vấn đề này, ông Michele Verokken, cựu quan chức của Ủy ban Phòng chống doping Anh, cho biết những hợp chất này nằm trong danh sách theo dõi từ năm 2012, nó hoạt động như chất kích thích bằng cách tăng nhịp tim nhưng không phải là hành vi sử dụng doping. “Vấn đề quan trọng là bạn sử dụng nó một cách khoan học nhưng lại không vi phạm vào những điều luật cấm" -Michele Verokken nói.

Jamie Vardy mang chất... kích thích đến sân tập? - ảnh 2

Jamie Vardy và những đồng đội của mình trong đội tuyển Anh như Rooney và Wilshere là những cầu thủ hút thuốc lá. Trong quá khứ, họ từng bị chụp ảnh khi đang phì phèo điều thuốc trên tay.

ANH TRẦN