Jordan tạm vượt qua Việt Nam
(PLO)- Bảng D VCK U-23 châu Á mới là bảng đấu hứa hẹn nhiều kịch tính ở những trận còn lại dù hiện nay Jordan đang đầu bảng.

Hai trận đấu bảng D VCK U-23 châu Á diễn ra chiều và tối 10-1 đều là những trận đấu chất lượng.

Dù Việt Nam- UAE không có bàn thắng nào được ghi nhưng đó là một trận đấu hay về mặt đấu pháp. UAE thể hiện lối chơi mà họ đã nghiên cứu rất kỹ về Việt Nam, còn Jordan đã tạm khởi đầu thuận lợi khi có chiến thắng 2-1 trước Triều Tiên.

Jordan tạm vượt qua Việt Nam - ảnh 1
Tiến Linh (22) bị các hậu vệ UAE chăm sóc kỹ. Ảnh: NGỌC TRÂM

Bảng D mới chính là những đội ngang tài ngang sức. Sau trận Việt Nam - UAE là trận đấu giữa Triều Tiên và Jordan, một trận đấu có nhịp độ cao.

Hai đội chẳng cần thận trọng, sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, hai bên tung ngay những đòn thế, mảng miếng của mình hòng chiếm ưu thế.

Jordan tạm vượt qua Việt Nam - ảnh 2
Đức Chinh cũng không thể phát huy hỏa lực của mình. Ảnh: NGỌC TRÂM

Jordan vẫn nhỉnh hơn ở những lần vây ráp cầu môn Triều Tiên. Và đó chính là việc họ có được hai bàn thắng ở các phút 45 và 74 do công Bani Atieh và Al Zebdieh. Triều Tiên chiến đấu cật lực mới có bàn rút ngắn vào phút cuối trận do công Ju Ryang.

Lượt trận đầu bảng D đã kết thúc và nó lộ rõ bốn đội ngang tài ngang sức dẫu rằng Triều Tiên thua trận trước Jordan.

Jordan tạm vượt qua Việt Nam - ảnh 3
Jordan đánh bại Triều Tiên 2-1 và tạm lên ngôi đầu. Ảnh: NGỌC TRÂM

Nhìn cách chơi của bốn đội bảng D cho thấy cả bốn đã thể hiện khát cao tìm vé vào tứ kết.

Nếu như trận đầu Việt Nam- UAE cả hai thể hiện sự thận trọng trong đấu pháp và sự tôn trọng lẫn nhau thì ở trận  Jordan và Triều Tiên là một cuộc chiến giành giật chiến thắng.

Việt Nam và UAE hòa nhau không phải là sự thất bại của Việt Nam hay UAE mà đó là kết quả chấp nhận được và thậm chí là thành công của cả hai đội.

Qua lượt trận đầu, Jordan tạm vươn lên ngôi đầu bảng D, nhưng những chướng ngại trong việc tìm tấm vé vào tứ kết vẫn còn ở phía trước cả bốn đội. Bảng này hứa hẹn sự kịch tính của các trận đấu còn lại.

THANH HÀ