'Ngoại tình' với đối thủ, Ibrahimovic bị fan quê nhà phá tượng
(PLO)- Bức tượng của Ibrahimovic ở quê nhà Malmo đã bị các fan đập phá và quét sơn...

Tiền đạo huyền thoại của bóng đá Thụy Điển Ibrahimovic đã bỏ tiền mua cổ phần của CLB Hammarby ở Stockholm khiến fan quê nhà ở TP Malmo tức giận phá bức tượng của Ibrahimovic.

Tiền đạo 38 tuổi với 116 lần khoác áo tuyển Thụy Điển ghi được 62 bàn đang làm mất đi sự ngưỡng mộ nơi quê nhà khi anh quyết định trở thành chủ sở hữu 25% cổ đông của CLB Hammarby. Đây là CLB lớn nhất của đất nước vùng Scaldinavia này. Họ về thứ ba chung cuộc ở giải Thụy Điển mùa vừa qua.

'Ngoại tình' với đối thủ, Ibrahimovic bị fan quê nhà phá tượng - ảnh 1
Bức tượng của Ibra bị đập phá.

Đây là “sự ngoại tình” thật khó chấp nhận đối với fan Malmo. TP Malmo là quê hương của tiền đạo này. CLB cùng tên cũng là nơi Ibra khởi đầu sự nghiệp cầu thủ.

Ngày 8-10 vừa qua, đất nước Thụy Điển hân hoan khánh thành bức tượng của Ibra ở trước sân CLB Malmo để tri ân tiền đạo này.

Khi biết Ibra bỏ ra số tiền lớn để mua 25% cổ phần của CLB tại thủ đô của Thụy Điển thì fan Malmo và người dân Malmo cảm thấy bị xúc phạm. Thế là họ kéo đến bức tượng của Ibra quét sơn lên và đập phá.

Malmo chính là nơi Ibra khởi đầu sự nghiệp. Sau đó, anh sang Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Mỹ thi đấu và đều thành công rực rỡ.

Người phát ngôn Jimmy Morin của cảnh sát Malmo cho biết họ đang bắt tay vào công cuộc điều tra tìm xem ai là kẻ phá hoại này.

THANH HÀ