Do đại dịch COVID-19, việc đi lại bằng đường hàng không còn rất khó khăn, tuy nhiên thầy trò HLV Shin Tae-yong chơi lớn với lứa U-19 Indonesia.

Đội sẽ có chuyến tập huấn ba tuần tại Croatia. Đây là giai đoạn cuối cùng để đội chuẩn bị tham dự vòng chung kết (VCK) U-19 châu Á từ 14 đến 31-10 ở Uzbekistan.

Shin Tae-yong chơi lớn cùng U-19 Indonesia - ảnh 1
Thầy trò HLV Shin Tae-yong có chuyến tập huấn ba tuần và tham dự giải quốc tế tại Croatia. Ảnh: Bola

Việc các giải đấu cấp đội tuyển quốc gia đã hoãn sang năm 2021 như vòng loại World cup và AFF Cup giúp chiến lược gia Hàn Quốc nhẹ nhõm vì năm nay chỉ tập trung vào U-19.

Lứa U-19 này của Indonesia được “nuôi nấng” chu đáo cho chiến dịch World Cup U-20 năm tới mà Indonesia là chủ nhà, cùng với đó là thực thi tham vọng vô địch SEA Games 31 tại Việt Nam.

Sau ba tuần tập trung tại Jakarta, U-19 Indonesia sẽ lên đường đến Croatia vào cuối tháng 8 này. Trong chuyến tập huấn cuối cùng trước khi sang Uzbekistan đá giải châu Á, thầy trò Shin Tae-yong sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế từ ngày 2 đến 8-9.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, ông Mochamad Iriawan nói: “Sở dĩ chúng tôi chọn Croatia vì quốc gia này không bắt buộc cách ly khi hàng không hai quốc gia đã mở cửa cho các chuyến bay trở lại. Mặt khác thời gian này ở Croatia  thời tiết đương đồng với Uzbekistan vào tháng 10 nên đó là hai lý do chính để chúng tôi chọn đợt tập huấn cuối cùng này”.

Tại giải châu Á tới, U-19 Indonesia ở bảng A cùng chủ nhà Uzbekistan, Campuchia và Iran.

Trước đây, Indonesia xây dựng rất “khủng” lứa U-19 này cho World Cup trẻ năm 2021 và SEA Games 31. Đó là chuyến tập huấn tại Đức, Tây Ban Nha, rồi sang Pháp dự giải các đội trẻ học viện ở Toulous. Sau đó, họ trở về Indonesia tham dự giải quốc tế mời với nhiều đội mạnh cùng tuổi của Đông Âu, châu Á và châu Phi, tuy nhiên tình hình dịch bệnh khiến đội có nhiều thay đổi.