Từ báo Hàn Quốc đến các báo Đông Nam Á đều đề cập đến đội bóng phố núi mà chiều 10-3 sẽ ra sân tại “Tiểu Emirates” tiếp cựu vô địch B. Bình Dương lượt mở màn V-League 2018.

Các báo Hàn Quốc nói đến HA Gia Lai thường hay nhắc đến ông bầu Đoàn Nguyên Đức, người có công mời cựu trợ lý HLV Guus Hiddink là ông Chung Hae-seong về làm giám đốc kỹ thuật. Và lập tức đội bóng này có sự khởi sắc giống như U-23 Việt Nam khi có trợ lý khác của Guus Hiddink là Park Hang-seo. Báo Korea Herald đề cập rằng có cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink sẽ giúp bầu Đức biến giấc mơ vô địch V-League trở lại với đội bóng vùng Tây Nguyên vốn từng hai lần vô địch Việt Nam…

‘Tiểu Emirates’ ngày trở lại - ảnh 1
Lứa trẻ HA Gia Lai được báo chí Hàn QuốcĐông Nam Á nhắc đến rất nhiều. Ảnh: XUÂN HUY

Nhiều báo Đông Nam Á nhắc đến bầu Đức hơn 1,5 thập niên trước từng “đong” các ngôi sao hàng đầu Thái Lan về đá CLB và tạo nên hiện tượng nóng V-League. Mãi một thời gian sau hợp tác với Arsenal xây dựng học viện và tạo nên lứa cầu thủ đang góp mặt nhiều ở tuyển quốc gia và U-23, bầu Đức tin vào vị giám đốc kỹ thuật đến từ Hàn Quốc sẽ tạo “ước mơ mới” cho đội bóng HA Gia Lai của ông.

Trong khi đó, trang web của LĐBĐ Đông Nam Á thống kê về đội bóng trẻ nhất V-League nhưng nuôi mục tiêu cao. Bài báo chỉ ra ba cầu thủ cao nhất của đội là thủ môn Văn Tiến cùng hai ngoại binh Kim Jin-seo đến từ Hàn Quốc và Rimario 24 tuổi đến từ Jamaica. Họ cũng nhắc đến cầu thủ trẻ nhất là Đinh Thanh Bình mới 19 tuổi…

Còn B. Bình Dương mùa này khởi động trở lại mục tiêu nóng bỏng với HLV Trần Minh Chiến lần đầu ngồi ghế thuyền trưởng chơi V-League. Ban đầu nhiều người khá lo cho HLV Trần Minh Chiến vừa non tay ở V-League lại ngồi vào chỗ nổi tiếng là “máy xay HLV”. Tuy nhiên, ông Chiến đã “lận lưng” bằng chiếc cúp vô địch BTV Cup vào cuối tháng 1-2018, giúp đội bóng này thêm tự tin.

Cuộc chạm trán trên phố núi Pleiku chiều 10-3 sẽ là trận đấu hay của hai đội bóng có lực lượng mạnh. Quan trọng hơn, họ đều là những nhà cựu vô địch quyết tâm làm mới đội bóng mình bằng cuộc trẻ hóa mạnh mẽ.