Trước đó, thầy trò HLV Steve Cooper của U-17 Anh đã có hai chiến thắng liên tiếp rất ấn tượng trước chủ nhà Croatia (5-0) và Hy Lạp (3-0). Ở trận đấu cuối, U-17 Anh hoàn tất giải đấu hoàn hảo bằng trận thắng hủy diệt 8-1 trước U-17 Đức để lên ngôi vô địch. Đội tuyển quốc gia Anh khi gặp Đức thường thua trận nhưng các cầu thủ trẻ của Anh đã làm được điều không tưởng bằng chiến thắng rất đậm trước đội trẻ của Đức.

U-17 Anh thắng 'không tưởng' U-17 Đức 8-1 - ảnh 1
Trận đấu giữa U-17 Anh và U-17 Đức.

Ở trận đấu này, cầu thủ của Manchester United Gomes và Jadon Sancho của Man City ghi bàn giúp U-17 Anh dẫn trước 2-0 từ rất sớm. Luca Schlax của U-17 Đức nhanh chóng giúp đội nhà rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-2 ở phút 12.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì U-17 Đức làm được ở trận đấu này. Trận đấu sau đó diễn ra theo chiều hướng không thể tệ hơn nữa với các cầu thủ trẻ Đức. Phil Foden (cầu thủ của Man City), George McEachran (Chelsea) và cú đúp của Ryan Brewster (Liverpool) lần lượt ghi bàn giúp U-17 Anh kết thúc hiệp 1 với tỉ số không tưởng 6-1.

Bước sang hiệp 2, Callum Hudson-Odoi (Chelsea) và Danny Loader (Reading) ghi bàn giúp U-17 Anh hoàn tất chiến thắng 8-1 trước U-17 Đức.

Cuối tháng này, U-17 Anh sẽ đối mặt với chủ nhà Romania tại vòng sơ loại đầu tiên giải vô địch U-17 châu Âu. Ở bảng đấu của U-17 Anh còn có Azerbaijan và Áo.