UAE bổ nhiệm HLV mới thay thế bại tướng của thầy Park
(PLO)- Ông Ivan Jovanovic đã chính thức ngồi "ghế nóng" UAE. Ngày 9-6-2020, ông sẽ có cuộc đối đầu với thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại World Cup 2022.

Sau khi sa thải HLV Bert Van Marwijk, UAE đã tìm được người ngồi vào "ghế nóng" tuyển UAE tiếp tục đá vòng loại World Cup 2022 bảng G.

LĐBĐ UAE đã bổ nhiệm HLV Ivan Jovanovic làm HLV trưởng để tiếp tục duy trì mục tiêu săn vé đi Qatar 2022 dự World Cup dù hiện nay UAE đang đứng vị trí thứ tư bảng G, trong đó có những trận thua Thái Lan và Việt Nam.

UAE bổ nhiệm HLV mới thay thế bại tướng của thầy Park - ảnh 1
HLV Van Marwijk đã ra đi.

Ông Bert Van Marwijk đã gây thất vọng cho lãnh đạo UAE ngoài hai trận thua hai đối thủ Đông Nam Á là Thái Lan và Việt Nam, đến Cúp Vùng vịnh dù UAE là đương kim vô địch nhưng đã bị loại ngay sau vòng bảng. Đó là giọt nước làm tràn ly khiến chiến lược gia Hà Lan bị "trảm".

Việc chọn lựa HLV người Serbia Ivan Jovanovic là sau kết quả những cuộc họp của ban kỹ thuật LĐBĐ UAE.

UAE bổ nhiệm HLV mới thay thế bại tướng của thầy Park - ảnh 2
Lễ ký hợp đồng với HLV Ivan Jovanovic.

HLV Jovanovic có một kiến thức dày về bóng đá UAE khi dẫn dắt CLB Al Nasr đoạt cúp President UAE, League Cup của UAE, vô địch Champions League Vùng vịnh, vào tứ kết AFC Champions League 2016. Vị HLV 57 tuổi này còn rất thành công ở CLB APOEL của đảo Cuprus với bốn lần vô địch.

Ngồi vào "ghế nóng" tuyển UAE, ông Jovanovic có nhiệm vụ phải đưa UAE có mặt ở World Cup 2022 và Asian Cup 2023. Đây là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn khi hiện nay bóng đá UAE đang khan hiếm tài năng.

DUY ĐỨC