U-19 VN cọ xát với các lò đào tạo hàng đầu thế giới
(PL)- Với mối quan hệ rộng với các lò đào tạo trẻ và đặc biệt là với các nhà làm bóng đá đồng hương tại Pháp, HLV Philipe Troussier, Giám đốc kỹ thuật PVF và cũng là HLV trưởng U-19 Việt Nam, đã lên kế hoạch chu đáo cho năm 2020 trước khi sang Uzbekistan dự vòng chung kết U-19 châu Á vào tháng 10.

Hằng năm, tại Toulon của Pháp diễn ra giải bóng đá trẻ quốc tế dành cho lứa tuổi từ 21 trở xuống. Giải này quy tụ các lò đào tạo và các thế hệ cầu thủ trẻ trên khắp thế giới tề tựu về. Giải được thi đấu từ năm 1967 và đến nay đã trở thành thương hiệu lớn của một giải trẻ. Nhiều cầu thủ trẻ từng tham dự giải này và sau đó thành những ngôi sao lớn của thế giới như Thierry Henry, Ronaldo, Alan Shearer, Juan Requelm, Rui Costa…

U-19 VN cọ xát với các lò đào tạo hàng đầu thế giới - ảnh 1
U-19 Việt Nam có cơ hội cọ xát với cầu thủ các lò đào tạo nổi tiếng thế giới. Ảnh: TRÂM ANH

Riêng với châu Á thì có Nhật và Qatar là hai quốc gia hằng năm thường xuyên cử đội trẻ đến tham dự giải trẻ chất lượng này.

Riêng khu vực Đông Nam Á chỉ một lần đội trẻ Indonesia tham dự giải này vào năm 2017. Đó cũng là thế hệ cầu thủ mà vừa qua tham dự bóng đá nam SEA Games 30 và vào chung kết cùng U-22 Việt Nam.

Tham dự giải này, các đội trẻ sẽ vỡ ra nhiều vấn đề, ngoài việc học hỏi, cọ xát, trui rèn thì các cầu thủ trẻ sẽ biết mình là ai, học được tinh thần, tâm lý thi đấu của các đội trẻ trên thế giới…

Một giải đấu hữu ích mà rất hiếm hoi các cầu thủ trẻ được tham dự.

DUY ÂN