Văn Lâm và Xuân Trường vẫn chưa ‘đỏ’ ở Thai-League
(PL)- Mới đây, trận “El Clasico” phiên bản Thái diễn ra giữa Buriram Utd và Muangthong Utd với chiến thắng 1-0 thuộc về Buriram Utd. 

Hai đội bóng tham dự “El Clasico” Thái thì một đội là nơi Xuân Trường đầu quân (Buriram Utd), còn một đội là nơi thủ môn số một tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đầu quân (Muangthong Utd).

Buriram Utd sau khi bị loại ở AFC Champions League đã trở về bay bổng ở giải nội địa, còn Muanthong Utd từ đầu mùa đến giờ qua 12 vòng đấu mới chỉ có 8 điểm và liên tục nằm ở đáy bảng xếp hạng.

Mỗi đầu mùa giải chỉ có hai đại gia của bóng đá Thái Lan là Muangthong Utd và Buriram Utd mới dám nêu “mục tiêu tham lam” ẵm hết danh hiệu ba giải nội địa, Thai-League, League Cup và FA Cup. Nguyên do họ có đủ tiềm lực và mạnh về tài chính để thực thi mục tiêu đó.

Văn Lâm và Xuân Trường vẫn chưa ‘đỏ’ ở Thai-League - ảnh 1
Xuân Trường và Đặng Văn Lâm vẫn còn vất vả ở Thai-League.  Ảnh: GETTY IMAGES

Tuy nhiên, thật nghiệt ngã khi mùa này Muangthong Utd cứ nằm đáy bảng mà thủ môn Đặng Văn Lâm và kẻ đau khổ nhất khi cứ phải vào lưới nhặt bóng liên tục. An ủi cho Đặng Văn Lâm là dù vào lưới nhặt bóng nhiều nhưng anh lại luôn đạt được chỉ số tin tưởng cao nhất đội chứ không bị chỉ trích. Đêm 26-5 tại đấu trường Chang Arena, sân nhà của Buriram Utd nơi sắp tới diễn ra King’s Cup, Văn Lâm lại vào lưới nhặt bóng lần nữa và Muangthong Utd lại tiếp tục nằm ở đáy bảng.

Với Xuân Trường, tuyển thủ Việt Nam cũng được ra sân “hít thở” bầu không khí “El Clasico” phiên bản Thái nhưng chỉ có đúng 10 phút vì HLV Bandovic chỉ tung anh ra sân sau phút 80. Thời gian ngắn ngủi đó, Xuân Trường không đủ nóng và không có một pha sút cầu môn nào về phía Đặng Văn Lâm.

Hai tuyển thủ Việt Nam đầu quân cho hai đội bóng hùng mạnh nhất của Thai-League quả là điều vinh dự nhưng số phận vẫn chưa “đỏ”. Văn Lâm ra sân đủ số trận các giải nội địa Thái Lan nhưng đội của anh thì đang chót bảng. Còn Lương Xuân Trường đến giờ vẫn chưa tìm được suất đá chính và dấu ấn duy nhất chỉ là cú sút phạt trực tiếp ăn bàn cho Buriram Utd.

Lăn lộn bên đất khách để thử thách và khẳng định chính mình là một cơ hội quý nhưng để khẳng định và hòa nhập thực sự thì còn rất gian nan. Hy vọng cả hai sẽ có dịp bay nhảy và khẳng định mình tại sân Chang Arena trong màu áo đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup với trận ra quân gặp chủ nhà Thái Lan.

TẤN PHƯỚC