VỤ VỠ HỤI BẠC TỈ Ở CHỢ THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

Thêm nhiều nạn nhân tố cáo

Sau khi báo đăng, nhiều nạn nhân đã tiếp tục tố cáo hành vi của bà Oanh (chủ hụi).

Bà HTKN (chủ một nhà hàng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một) cho biết: “Hiện bà Oanh còn nợ tôi 200 triệu đồng. Trước đây, tôi thường lấy thịt bò của bà Oanh và tham gia chơi hụi nhưng không được hốt”.

“Tôi là người chuyên nấu ăn nên hằng ngày về chợ mua thịt, chơi hụi và cho bà Oanh mượn tiền. Cuối tháng 4-2013, bà Oanh tuyên bố không trả nợ và thách tôi đi thưa. Số tiền hụi bà Oanh nợ tôi là 1,1 tỉ đồng và mượn 650 triệu đồng tiền mặt” - bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ (ngụ huyện Tân Uyên) cho biết.

Bà Phan Thị Hường, một người nấu ăn khác, cũng vì quen biết qua mối mua thịt bò mà chơi hụi với bà Oanh đến nay chưa lấy lại được số tiền 237 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Lớn cũng có biên bản hòa giải của UBND phường Phú Cường với số tiền 1,3 tỉ đồng và bà Oanh cũng hứa trả nợ nhưng đến nay chưa lấy được tiền.

Chiều 16-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Văn Nguyệt Ánh - Chủ tịch UBND phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một) cho biết: “Sau khi nhận được thông tin bà Oanh vỡ nợ, người dân đã đến vây nhà bà ấy. Phía ủy ban đã chỉ đạo công an và tư pháp xuống vận động, giải thích cho người dân không làm mất an ninh trật tự. Về phía ủy ban, chúng tôi cũng vận động phía gia đình của bà Oanh chung tay trả nợ giúp bà ấy. Hiện nay, bà Nguyễn Thị Mai (chị ruột bà Oanh) đã đồng ý bán hai căn nhà để trả nợ cho mọi người. Chúng tôi cũng đã tiến hành hòa giải thành 19 trường hợp và còn một trường hợp đang chuẩn bị hòa giải. Tuy nhiên, bà Oanh đã không trả tiền đúng như cam kết khiến cho mọi người bức xúc”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài những người đã nêu ở trên, hiện còn rất nhiều người chơi hụi và cho bà Oanh mượn tiền với số tiền lên đến vài tỉ đồng mỗi người.

XUÂN LƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.