Theo chân Huỳnh Thanh Trực và MC Quốc Bảo khám phá Đường sách Nguyễn Văn Bình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Đường sách Nguyễn Văn Bình là một trong những điểm đến hot của thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây thu hút lượng lớn giới trẻ đến tham quan cũng như check-in sống ảo với nhiều backround đẹp lung linh.

Với khoảng 20 gian hàng và hàng ngàn đầu sách kể cả những quyển sách hầu như đã mất tích trên thị trường cũng có thể tìm được ở đây.

Theo chân Huỳnh Thanh Trực và MC Quốc Bảo khám phá Đường sách Nguyễn Văn Bình ảnh 1
Huỳnh Thanh Trực và MC Quốc Bảo trên đường sách Nguyễn Văn Bình.

Tọa lạc cạnh Nhà Thờ Đức Bà và Bưu Điện Trung Tâm thành phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình được thành lập vào tháng 1 năm 2016 với chiều dài khoảng 150m, nằm giữa hai con đường Công xã Pari và Hai Bà Trưng, quận 1.

Đặc biệt hai hàng me chạy dọc theo đường sách Nguyễn Văn Bình mang lại cảm giác tươi mát, thoáng đãng cho du khách đến tham quan.

Theo chân Huỳnh Thanh Trực và MC Quốc Bảo khám phá Đường sách Nguyễn Văn Bình ảnh 2
Cả hai thực hiện thử thách chương trình.

Đến với thử thách lần này, diễn viên Huỳnh Thanh Trực và MC Quốc Bảo phải dùng 2 phút thời gian để tìm kiếm và ghép năm quyển sách trên bàn lại với nhau thành một cụm từ có nghĩa.

Chị Trinh chủ gian hàng sách sẽ làm giám khảo. Các đầu sách mà diễn viên Huỳnh Thanh Trực chọn lần lượt.

Ở châu Phi ngàn trùng – Hoàng tử bé – Tớ là kỹ sư nhí – Tiện ích quanh ta – Đồng hành cùng con quản lý tài chính (Ở châu Phi có hoàng tử bé, vị hoàng tử này là kỹ sư nhí, hoàng tử muốn làm cho cuộc sống quanh ta thật tiện ích, sau khi trưởng thành hoàng tử sẽ đồng hành cùng con quản lý tài chính).

Đối với thí sinh Quốc Bảo, anh kể câu chuyện bằng những đầu sách cũng không kém phần vui nhộn: Hoàng tử bé – Cơ thể ta thật diệu kỳ - Những bài học thú vị về lịch sử và địa lý – Những bí mật của vũ trụ - Nước Đức từ A đến Z.

Theo chân Huỳnh Thanh Trực và MC Quốc Bảo khám phá Đường sách Nguyễn Văn Bình ảnh 3
Chị Trinh chủ gian hàng.

Sau đó, chị Trinh giám khảo đã công bố kết quả của thử thách này, chiến thắng thuộc về phía diễn viên Huỳnh Thanh Trực với chủ đề Hoàng tử bé ở châu Phi bởi theo chị Trinh đó là một ý tưởng lạ và hết sức độc đáo. 

Theo chân Huỳnh Thanh Trực và MC Quốc Bảo khám phá Đường sách Nguyễn Văn Bình ảnh 4
Hai nhân vật xem các loại sách khác nhau.

Phần thưởng cho người chiến thắng trong tuần này là quyển sách Sài Gòn của tôi – The SaiGon of Mine – sách song ngữ (Việt – Anh)  của nhạc sĩ Quốc Bảo. Cuốn sách lưu giữ những ký ức, những kinh nghiệm sống, những kỷ niệm cũng như những hình ảnh đời thường của thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo chân Huỳnh Thanh Trực và MC Quốc Bảo khám phá Đường sách Nguyễn Văn Bình ảnh 5
Phần thưởng cho người chiến thắng.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực.

Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến.

Đón xem chương trình vào lúc 19 giờ 35, thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm