Thi thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 29-9, BTC Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco diễn ra tại Ai Cập.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận bản thiết kế từ đây đến ngày 30-11. Mỗi người tham gia được gửi nhiều mẫu thiết kế khác nhau theo ý tưởng riêng. Ban Giám khảo sẽ chọn ra những tác phẩm ấn tượng và tác phẩm do khán giả bình chọn nhiều nhất trên trang Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam.

Thi thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco ảnh 1

Cuộc  thi ảnh online của Hoa hậu môi trường Việt Nam đang thu hút sự quan  tâm của người  hâm mộ. Ảnhh: BTC

Bài dự thi đạt Giải nhất sẽ được nhận tiền mặt trị giá 30 triệu đồng, Giấy chứng nhận kèm quà tặng từ các đơn vị tài trợ. Điều đặc biệt, bộ trang phục thắng giải sẽ được công bố tại Họp báo của cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam và là trang phục dự thi tại Miss Eco diễn ra tại Ai Cập.

Ngoài ra, tác giả của bài dự thi này sẽ trở thành Giám khảo trong Show Truyền hình thực tế của cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam phát trên kênh VTV3- Đài Truyền hình Việt Nam.

Hiện tại, cuộc thi Hoa hậu Môi Trường Việt Nam 2021 đang có cuộc thi Ảnh Online, Cuộc thi Sáng tác Ca khúc chủ đề về Môi trường Việt Nam và nhiều chương trình thiện nguyện.

Tiếp nối chuỗi hành trình, với mục đích giữ gìn, phát huy nét đẹp văn hóa và quảng bá hình ảnh dân tộc, đồng thời tìm kiếm ý tưởng thiết kế Quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent chính thức công bố phát động Cuộc thi tuyển chọn thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco.

Thi thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco ảnh 2

Ông Đồng Xuân Thụ (Trưởng BTC) và  bà Nguyễn Như Quỳnh (Phó  BTC) Hoa hậu Môi trường Việt Nam. Ảnh: BTC

Những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể tham gia. Yêu cầu, các tác phẩm tham dự phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam. Tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá Văn hoá, Du lịch Việt Nam.

Nhà Thiết kế Việt Hùng- Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam - người đã giành nhiều giải thưởng lớn về Quốc phục trong các cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước và quốc tế chia sẻ theo quan điểm của ông, Quốc phục của mỗi quốc gia  trước nhất đó là bản sắc đặc trưng mà chính con người của đất nước đó phải cảm được. Trong đó có chứa đựng tinh thần của quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lịch sử …

“Với cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam chắc chắn sẽ phải khác hơn rất nhiều những cuộc thi khác, bởi sứ mệnh trên bộ Quốc phục đó phải cộng hưởng thêm hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, môi sinh lành mạnh … mang đậm chất Việt để giới thiệu với bạn bè quốc tế…”- Nhà Thiết kế Việt Hùng nói.

Thi thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco ảnh 3

Nhà  thiết kế Việt Hùng. Ảnhh: BTC

Ông Đồng Xuân Thụ - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam khẳng định đơn vị tổ chức cuộc thi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khán giả về Quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco.

Ông mong đợi và hoan nghênh các bạn trẻ, các nhà thiết kế đến với sân chơi này. “Với sự sáng tạo độc đáo của các bạn trẻ cùng sự lựa chọn khắt khe, công tâm của BTC, chắc chắn hình ảnh của đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ rất ấn tượng”- ông Đồng Xuân Thụ bày tỏ.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại TP.HCM.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật trên Fanpage Hoa hậu Môi trường Việt Nam hoặc qua số điện thoại: 0944068768-  0901089888.

Người tham gia gửi bản thiết kế đến địa chỉ Email: Hoahaumoitruongvietnam@gmail.com 

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?