Theo đó, từ ngày 6 đến 8-3, các thí sinh cùng trải nghiệm đời sống thường nhật của người dân ở khu vực trồng cà phê tại Buôn Ma Thuột, tận mắt ngắm nhìn rẫy cà phê cùng cảnh sắc núi rừng Tây Nguyên bạt ngàn. Song song đó là các hoạt động chăm sóc cà phê như tỉa cành, ngắt lá sâu, chăm sóc cà phê, tham quan công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel cho các vườn cà phê bền vững kiểu mẫu, sử dụng gùi nước, tập làm rượu cần cùng bà con dân tộc bản địa… Các đại sứ còn được các chuyên gia cà phê đào tạo kiến thức cơ bản pha chế, trình diễn pha chế cà phê theo nhiều nền văn hóa khác như Ý, Nhật Bản, Ethiopia, Thổ Nhĩ Kỳ… Tối ngày 8-3, các đại sứ và khách mời cùng tham gia dạ tiệc cà phê tại Làng cà phê Trung Nguyên với chủ đề Tinh thần cà phê bền vững.

NGỌC CHÂU