Tuyên bố trên cho biết công việc chế tạo loại xe hơi trên vừa mới chính thức bắt đầu và dự kiến trong năm 2011 sẽ trình làng. Theo thiết kế, Bloodhound sẽ đạt tốc độ tối đa tới trên 1.600km/giờ và được cho là chiếc xe hơi có tốc độ nhanh nhất trên thế giới hiện nay.

Xe hơi Bloodhound có “tốc độ siêu âm”

Các nhà thiết kế sẽ phải tốn tới 15 triệu bảng Anh để sản xuất chiếc xe Bloodhound. Sau khi hoàn thành, nó sẽ được chạy thử kiểm tra tốc độ trên sa mạc ở Northern Cape, Nam Phi.
Bloodhound có 3 động cơ, động cơ thứ nhất thuộc dòng động cơ máy bay phản lực, nặng khoảng 400kg; động cơ thứ hai là động cơ tên lửa và động cơ thứ ba dùng để cung cấp nhiên liệu cho động cơ tên lửa. Công suất của 3 động cơ trên cộng lại có thể lên đến 135 nghìn mã lực, tương đương với công suất của 180 chiếc xe công thức 1 (F1).
Các nhà thiết kế hy vọng dự án này có thể tạo động lực và kích thích đam mê cho các thế hệ nhà thiết kế sau này. Hiện tại, ở Anh có khoảng 25.000 trường học có chương trình giảng dạy liên quan đến xe hơi Bloodhound. Thông qua việc tìm hiểu các chi tiết cấu tạo của Bloodhound, sẽ giúp cho giáo viên và sinh viên tìm hiểu nhanh hơn các kiến thức liên quan đến toán học, khoa học và công trình học.
Hiện tại, tốc độ tối đa của xe hơi vào khoảng 1227km/giờ. Kỷ lục này được phi công Andy Green - thuộc Không quân hoàng gia Anh xác lập vào năm 1997. Dự kiến vào năm 2011, Andy Green cũng sẽ lái thử Bloodhound.
Theo TTXVN