Bản Việt: Hỗ trợ vay vốn lắp tấm điện năng lượng mặt trời  ​
(PLO)- Sử dụng điện từ năng lượng mặt trời giúp hộ gia đình tiết kiệm, góp phần bảo vệ môi trường và cũng là khoản đầu tư sinh lợi hiệu quả với mức điện dư được EVN mua lại trong 20 năm.

Chi phí đầu tư lắp tấm điện năng lượng mặt trời khá cao nhưng với gói vay tín chấp từ Ngân hàng Bản Việt, nhiều hộ gia đình vẫn lắp để sử dụng nguồn năng lượng hữu ích này.

Cần lắp tấm điện mặt trời ngay hôm nay

Với nguồn cung bền vững và vô tận, năng lượng điện mặt trời là lĩnh vực đầy tiềm năng vì nó có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được, do đó, đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu.

Không chỉ mang lợi ích vĩ mô, việc sử dụng điện mặt trời cũng rất hiệu quả với các hộ gia đình đơn lẻ. TP.HCM là khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, cường độ mặt trời trung bình khá cao (4,3kWh/m2 mỗi ngày) nên tiềm năng phát triển và sử dụng năng lượng mặt trời để phát điện là rất lớn và khả thi.

Chuyển sang sử dụng điện mặt trời hòa lưới mái nhà, các hộ gia đình sẽ có được một khoản tiết kiệm 30-40% so với mức chi phí sử dụng điện thông thường. Mặt khác, hệ thống tấm điện mặt trời hòa lưới mái nhà không dùng ắc quy nên sẽ tiết giảm đến 30% chi phí đầu tư, chi phí vận hành, bảo trì không đáng kể.  Hệ thống cũng giúp ngôi nhà bạn trông bắt mắt và hiện đại hơn, giúp gia tăng giá trị ngôi nhà bạn.

Chi phí đầu tư trang bị tấm điện mặt trời tại nhà khá cao lên đến vài trăm triệu đồng, cụ thể trung bình một hộ gia đình sẽ phải bỏ ra 50-100 triệu đồng cho hệ thống điện mặt trời quy mô nhỏ, trong khi hộ kinh doanh và sản xuất phải đầu tư nhiều hơn dao động từ 150-800 triệu đồng (tùy quy mô và công suất). Tuy nhiên tính theo đường dài thì đây là một khoản đầu tư sinh lợi mãi mãi.

Trường hợp của chị Nguyễn Minh Châu (ngụ tại Gò Vấp, TP.HCM) khá điển hình cho việc sinh lợi từ ngành điện. Chị vừa đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời 6kW - 3 pha phục vụ cho các phòng trọ cho thuê của mình. Mỗi tháng, hệ thống pin năng lượng mặt trời sản sinh hơn 750 KWh điện.

Trước khi đầu tư cho hệ thống này chị từng đắn đo vì phải bỏ ra tầm 145 triệu. Tuy nhiên sau khi quyết định xuống tiền, chị Châu cảm thấy nhẹ lòng vì mình đã quyết định đúng. Mỗi tháng, không chỉ tiết kiệm được hơn 40% tiền điện so với điện truyền thống, mức điện dư thừa chị còn có thể bán cho điện lực với giá trên 2000 đồng/KWh (theo Quyết định số 11 của Thủ tướng về việc hỗ trợ điện nối lưới). “Như vậy, thời gian hoàn vốn sẽ nhanh hơn chỉ từ 4 năm và sau đó tôi sẽ tiếp tục sinh lời từ điện mặt trời nhiều năm nữa” - chị Châu hồ hởi nói.

Ngoài ra, việc lắp đặt pin mặt trời trên mái nhà làm cho không gian trong các phòng trọ mát mẻ hơn vì pin mặt trời cũng hỗ trợ cách nhiệt.

Hỗ trợ vay tín chấp cá nhân tới 100%

Thấu hiểu nhu cầu từ các hộ gia đình, Ngân hàng Bản Việt triển khai gói vay ưu đãi cho khách hàng cá nhân có nhu cầu trang bị điện mặt trời tại nhà.

Đây là một trong số ít ngân hàng cho vay tín chấp lĩnh vực này, khách hàng không cần thế chấp tài sản nhưng vẫn được vay số tiền lên đến 200 triệu đồng để trang bị trọn gói hệ thống điện mặt trời, bao gồm: tấm pin, công tơ 2 chiều, thiết bị phụ trợ và cả công lắp đặt.

Phương án trả lãi cũng rất nhẹ nhàng. Lãi suất kỳ đầu ưu đãi giảm đến 1%/năm, khách hàng có thể vay thời hạn lên đến 5 năm và được miễn phí trả nợ trước hạn.

Chương trình hỗ trợ vốn cho khách hàng để có thể sở hữu dễ dàng tấm điện năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt/nhu cầu kinh doanh sản xuất của mình, là một minh chứng cho thấy những nỗ lực gần đây của ngân hàng Bản Việt trong việc không chỉ mang đến các sản phẩm đa dạng mà còn cung cấp những giải pháp tài chính tối ưu cho khách hàng.

Chi tiết, liên hệ tại bất cứ chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của Ngân hàng Bản Việt hoặc gọi 1900 555 596, truy cập www.vietcapitalbank.com.vn để được tư vấn.

QH