Chủ tịch quốc hội đến thăm nhà máy sữa Vinamilk - ảnh 1
Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk tham quan dây chuyền sản xuất của Nhà máy Sữa nước Việt Nam. 

Kết hợp với chuyến thăm Long An nhân dịp kỷ niệm 50 năm tỉnh được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” và đón nhận huân chương độc lập hạng Nhất lần thứ hai, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi đến thăm nhà máy của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại Bình Dương.

Trong buổi làm việc, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, đã báo cáo với Chủ tịch quốc hội về kết quả hoạt động kinh doanh tám tháng đầu năm, định hướng chiến lược 5 năm, giai đoạn 2017 – 2020. Được biết, sáu tháng đầu năm 2017, doanh số và lợi nhuận của công ty tăng lần lượt gần 12% và 17%. Dự kiến doanh số năm nay khoảng 51.000 tỷ đồng, lợi nhuận 12.000 tỷ đồng và nộp ngân sách khoảng 4.200 tỷ đồng.

Theo thông tin từ công ty cung cấp dịch vụ nghề nghiệp lớn nhất thế giới KPMG, Vinamilk hiện là một trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu.

Chủ tịch quốc hội đến thăm nhà máy sữa Vinamilk - ảnh 2
Bà Kim Ngân mong rằng Vinamilk sẽ tiếp tục phát triển bền vững theo chiến lược kinh doanh của mình.

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá cao sự phát triển của Vinamilk trong hơn 40 năm qua, ấn tượng với quy mô, mức độ hiện đại của một trong ba nhà máy sữa hiện đại nhất thế giới. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Vinamilk mà còn của người dân Việt Nam. Qua đó, bà Kim Ngân mong rằng công ty sẽ tiếp tục phát triển bền vững theo chiến lược kinh doanh của mình. Bà cho biết thời gian qua có những quy định quản lý của cơ quan nhà nước dẫn tới khó khăn trong phát triển của các doanh nghiệp cụ thể. Quốc hội đã và sẽ có những điều chỉnh đối với các quy định pháp luật không phù hợp để tạo điều kiện cho ngành sữa Việt Nam phát triển lành mạnh trong thời gian tới. 

Thông qua chuyến thăm của Chủ tịch quốc hội, Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Đây là những địa phương chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua với mong muốn được chia sẻ khó khăn và giúp trẻ em nơi đây có điều kiện phục hồi thể chất sau đợt thiên tai.