Nhà máy xanh không chỉ vì có nhiều cây xanh mà còn xanh bởi công nghệ, thiết bị hiện đại nhập từ Ý; tiêu thụ điện năng thấp nhất; giảm nhiều lượng nước tiêu thụ và đặc biệt là giảm rất nhiều lượng nước thải và khí thải…

Đó chính là nhà máy sản xuất các sản phẩm tẩy rửa gia dụng dạng lỏng của Công ty Unilever Việt Nam đặt tại KCN Tây Bắc-Củ Chi (TP.HCM). Nhà máy được đầu tư các thiết bị sản xuất tiên tiến, đáp ứng những yêu cầu và tiêu chuẩn cao nhất của Unilever về chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn và thân thiện với môi trường. Nhà máy thu hút hơn 1.300 lao động và hầu hết ưu tiên cho người dân địa phương.

Nhà máy sẽ là nơi sản xuất nhiều nhãn hiệu như OMO, Clear, Sunsilk, Knorr, Lipton, P/S, Pond’s... Mỗi ngày có hơn 5 triệu sản phẩm của Unilever Việt Nam đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm này còn được xuất khẩu sang hơn 20 quốc gia khác từ Hong Kong, Đài Loan, cho tới Úc và New Zealand. Qua đó, đưa Việt Nam trở thành một trong những đầu mối quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Unilever. Quan trọng hơn, từ nay các sản phẩm như “Comfort một lần xả” và “OMO” dạng lỏng sẽ được sản xuất ngay tại Việt Nam, qua đó mang lại cho người tiêu dùng mức giá phải chăng.

NHẬT LINH