Giải thưởng ghi nhận chất lượng các điện thanh toán quốc tế của MB với tỉ lệ điện MT202 đi thẳng lên tới 99.9% và điện MT103 là 99.44%. Với tỉ lệ điện đi thẳng như vậy, MB là một trong số ít (1%) các đơn vị toàn cầu đạt giải cao nhất năm nay.

Giải thưởng STP được JP Morgan Chase trao dựa trên tỉ lệ điện chuyển tiền ngoại tệ đạt chuẩn (Straight Through Processing). Tỉ lệ này là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng xử lý điện thanh toán tự động của các ngân hàng. Với tỉ lệ điện đạt chuẩn cao, các giao dịch thanh toán quốc tế của khách hàng qua hệ thống MB sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng, chính xác, đồng thời ngân hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro.

Đây là năm thứ năm liên tiếp MB vinh dự được nhận giải thưởng này. Trong các năm trước, MB đã nhận được giải thưởng thanh toán quốc tế xuất sắc do các định chế tài chính quốc tế hàng đầu trao tặng như Citibank, JP Morgan, Wells Fargo, HSBC, Standard Chartered Bank... Hiện MB có quan hệ đại lý với khoảng 800 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng trên thế giới.