Viễn thông TP.HCM cho biết đã triển khai các gói dịch vụ MetroNet, kết nối đặc biệt dành riêng cho các tổ chức và doanh nghiệp.

MetroNet có đường truyền tốc độ siêu cao sẽ nối kết các khu công nghiệp, khu thương mại lớn, công viên phần mềm, khu công nghệ cao, khu đô thị mới, khu cao ốc, văn phòng... MetroNet có băng thông rộng lên đến 1 Gbps, đường truyền cáp quang nên có tính bảo mật rất cao. Sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể điều chỉnh, thay đổi băng thông rất nhanh. Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ sẽ tiết kiệm chi phí nhờ giá thành lắp đặt ban đầu, chi phí sử dụng hàng tháng thấp hơn các dịch vụ cho thuê kênh khác. Ngay khi ra mắt các gói cước này, Viễn thông TP.HCM cũng đã ký kết cung cấp dịch vụ với hai đối tác lớn là Ngân hàng Đông Á và Ngân hàng Á Châu.

Ông Võ Hòa Bình - Phó Giám đốc Viễn thông TP.HCM nhận định trong tình hình lạm phát như hiện nay, MetroNet đa dịch vụ sẽ đơn giản hóa công tác quản lý công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, dễ dàng triển khai các ứng dụng hiện đại. Nhân dịp ra mắt, khách hàng sử dụng sẽ được giảm 50% cước đấu nối hòa mạng, giảm 10% cước sử dụng dịch vụ trong vòng 12 tháng, miễn phí modem cáp quang (cước hòa mạng 5.000.000 đồng/kênh).

VŨ HƯNG