Ra mắt sách thơ "Nguyễn Trãi Về Côn Sơn"

Thứ Bảy, ngày 20/3/2010 - 00:00

Sách thơ, ảnh Về Côn Sơn (tuyển tập 30 bài thơ chữ Hán của Nguyễn Trãi) được in bằng ba thứ tiếng Hán, Việt, Anh là cuốn sách thứ hai trong tủ sách “Truyền bá tinh hoa văn hóa Việt Nam” do nhà thơ Nguyễn Duy chủ biên, nhiếp ảnh và dịch thành thơ lục bát.

“Tôi dự định thực hiện 12 cuốn sách thật đẹp, trong đó chín cuốn về các nhà thơ lớn của dân tộc như Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Cao Bá Quát, Hồ Xuân Hương…; một cuốn về chùa cổ; một cuốn về nhà thờ và một cuốn về đình làng Việt Nam” - nhà thơ Nguyễn Duy cho biết trong buổi ra mắt cuốn Nguyễn Trãi - Về Côn Sơn vào sáng 18-3 tại Hội sách lần VI TP.HCM. Nguyễn Trãi Về Côn Sơn một cuốn sách đẹp và quý ra mắt nhân kỷ niệm 630 năm ngày sinh Nguyễn Trãi và 1.000 Thăng Long-Hà Nội.

NGUYỄN TÝ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.