Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy ký hợp tác chiến lược
(PLO)- Ngày 2-9, tại Trung tâm hội nghị IFEMA, TP Madrid, Tây Ban Nha, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và BV Chợ Rẫy đã cùng ký kết hợp tác chiến lược giai đoạn ba năm (2019-2021).

Lễ ký nằm trong khuôn khổ Hội nghị Dinh dưỡng lâm sàng quốc tế. Hai bên cam kết tập trung vào vấn đề “Chăm sóc dinh dưỡng, phát triển sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân điều trị nội ngoại trú và đào tạo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu với tiêu chuẩn quốc tế” với sự chứng kiến của các giáo sư đến từ BV Đại học Geneva (Thụy Sĩ).

Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy ký hợp tác chiến lược - ảnh 1Đại diện Vinamilk và BV Chợ Rẫy ký hợp tác chiến lược giai đoạn 2019-2021.

Tại lễ ký, Vinamilk và BV Chợ Rẫy cũng đã tổng kết “Hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2018”. Trong đó, ghi nhận các kết quả và lợi ích tích cực cho cộng đồng liên quan đến tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho hơn 520.000 bệnh nhân nội ngoại trú, đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng với các khóa đào tạo trong và ngoài nước cho hơn 1.300 cán bộ, nhân viên y tế của BV Chợ Rẫy.

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy, cho biết hợp tác chiến lược với Vinamilk đã mang đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân; tăng cường kiến thức và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho các cán bộ, nhân viên y tế tại BV Chợ Rẫy. Việc hợp tác này sẽ tiếp tục mang lại nhiều chương trình có ý nghĩa tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy nói riêng.

Đại diện Vinamilk, ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành marketing, đã chia sẻ kết quả “Nghiên cứu lâm sàng cho sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Sure Prevent” được thực hiện trên các bệnh nhân suy van tim tại BV Chợ Rẫy. Trong đó, kết quả chứng minh sản phẩm giúp tăng cường tình trạng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước và sau phẫu thuật. “Là công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk rất hân hạnh được hợp tác với BV Chợ Rẫy ở tầm quốc tế cùng với sự hỗ trợ của các giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng đến từ BV Đại học Geneva để góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bệnh nhân và cộng đồng. Đây cũng là một trong những dự án chiến lược của Vinamilk nhằm hướng tới mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam” - ông Phan Minh Tiên nói.

Ông Phan Minh Tiên cũng đã chia sẻ thêm ba nội dung trọng điểm của dự án hợp tác (giai đoạn 2019-2021) gồm: Tiếp tục tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú tại BV Chợ Rẫy; hợp tác phát triển và nghiên cứu lâm sàng các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi; đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước cho 1.200 cán bộ y tế của bệnh viện kết hợp với các trung tâm đào tạo dinh dưỡng lâm sàng hàng đầu thế giới.

Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy ký hợp tác chiến lược - ảnh 2 Đại diện Vinamilk và BV Chợ Rẫy trao đổi cùng các giáo sư đến từ BV Đại học Geneva.

Bên cạnh đó, Vinamilk và BV Chợ Rẫy cũng đã lên kế hoạch đào tạo kiến thức dinh dưỡng tiên tiến nhất cho đội ngũ bác sĩ của BV Chợ Rẫy thông qua sự hỗ trợ của các giáo sư của BV Đại học Geneva (một bệnh viện đại học hàng đầu châu Âu về đào tạo dinh dưỡng lâm sàng).

Hiện đứng thứ 49 trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu, mục tiêu sắp tới là vào tốp 30, Vinamilk đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn lớn trên thế giới. Trong đó, trọng tâm sẽ ứng dụng khoa học tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đơn cử như hợp tác với Tập đoàn Chr. Hansen Đan Mạch về ứng dụng chủng men Probiotic; hợp tác ứng dụng công nghệ, dây chuyền sản xuất, bao bì của Tetra Park (Thụy Điển); hợp tác chiến lược với Tập đoàn dinh dưỡng DSM (Thụy Sĩ) và Lonza (Thụy Sĩ) - hai tập đoàn chuyên về nguyên liệu phục vụ cho khoa học đời sống. 

ANH THƯ