(PL)- Cuối giờ chiều 9-5, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi họp báo về việc sáu ngày liên tục vừa qua người dân chặn không cho xe chở rác vào bãi chứa để đưa vào các lò đốt.
UBND TP Cần Thơ cho biết nguyên nhân là do người dân bức xúc việc mới đây UBND TP Cần Thơ thông báo tạm ngưng chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư những hộ dân nằm trong diện tích 27 ha thuộc giai đoạn 2 của dự án khu xử lý chất thải rắn quận Ô Môn.

Theo ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, sự việc người dân chặn xe rác xảy ra ngày 4-5 thì chiều 7-5, UBND TP cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp dân để lắng nghe ý kiến. Sau buổi họp này, chủ tịch UBND TP đã chủ trì họp và thống nhất giai đoạn 2 với diện tích 27 ha của dự án vẫn tiếp tục được triển khai. UBND TP Cần Thơ đã giao Sở KH&ĐT tìm nguồn vốn, chậm nhất đến tháng 7-2015 sẽ tiến hành chi trả bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân. Cũng theo ông Đào Anh Dũng, dự kiến trong ngày 10-5, TP sẽ tổ chức họp với toàn bộ hộ dân bị ảnh hưởng bởi giai đoạn 2 của dự án để thông tin hướng giải quyết.

GIA TUỆ