Quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng thiết thực

Thứ Tư, ngày 20/8/2014 - 08:40

(PL)- Tại trụ sở Trung ương Đảng chiều 19-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực. Tổng Bí thư cũng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội của hai nước trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới Quốc hội hai nước tiếp tục chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước.

Quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng thiết thực - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư cho rằng Việt Nam và Campuchia cần tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các hiệp ước, hiệp định, thỏa thuận đã ký kết giữa hai nước, giữa hai Quốc hội. Từ đó góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước. Chủ tịch Heng Samrin bày tỏ cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ mà Việt Nam đã dành cho Campuchia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp hòa hợp dân tộc, tái thiết, xây dựng và bảo vệ đất nước. Chủ tịch Heng Samrin khẳng định Campuchia sẽ làm hết sức mình để cùng vun đắp mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Campuchia phát triển lên tầm cao mới.

TLL (Theo TTXVN)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.