(PL)- Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề hội nghị thượng đỉnh LHQ thông qua Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững tại New York, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự Hội nghị lãnh đạo toàn cầu về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
Hội nghị thu hút trên 70 nguyên thủ, thủ tướng tham dự - ngày 28-9, trang web Chính phủ cho biết. Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nêu bật vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt Nam từ trước tới nay và nêu rõ Việt Nam cam kết sẽ ưu tiên mọi nguồn lực cần thiết để đến năm 2030 thu hẹp khoảng cách về giới trên mọi lĩnh vực. Chủ tịch nước cũng khẳng định Việt Nam sẽ sát cánh cùng LHQ và cộng đồng quốc tế trong nỗ lực chung nhằm bảo đảm quyền bình đẳng và thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ ở các quốc gia.

Cùng ngày, tại cuộc gặp với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nhân Hội nghị thường niên Sáng kiến toàn cầu (CGI) 2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang một lần nữa cảm ơn những đóng góp quan trọng của ông Clinton đối với mối quan hệ Việt Nam và Mỹ thời gian qua. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những hoạt động hiệu quả của Quỹ Clinton tại Việt Nam. Ông Clinton khẳng định sẽ thúc đẩy để quỹ có thêm các sáng kiến và dự án mới hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội; phòng, chống dịch bệnh cũng như trong lĩnh vực phòng, chống những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra.

TX