Việt Nam xử lý các hành vi vi phạm pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chung của toàn xã hội
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói: Việt Nam xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại an ninh quốc gia để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lợi ích chung của toàn xã hội.

Ngày 22-1, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước những phát biểu của phía Anh, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu liên quan đến các phiên tòa xét xử một số phần tử vi phạm pháp luật gần đây, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói:

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga

“Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền. Việt Nam xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại  an ninh quốc gia để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lợi ích chung của toàn xã hội là hòa bình, ổn định và phát triển.

Việc bắt giữ, điều tra, xét xử và kết án các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế.

Đáng tiếc là đại diện của Anh, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã có những nhận xét thiếu thiện chí về vấn đề này, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam”.

Theo BT (Chinhphu.vn)