(PL)- Chủ tịch Tập đoàn Keangnam (Hàn Quốc) Hae Nam Jang vừa có văn bản gửi Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, cam kết khắc phục triệt để vết nứt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Tập đoàn Keangnam là nhà thầu chính của hai gói thầu A4, A5 thuộc đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai. Ông Hae Nam Jang khẳng định các gói thầu đã được triển khai theo thông lệ quốc tế FIDIC, các đơn vị tư vấn, nhà thầu đều là các công ty uy tín được lựa chọn qua đấu thầu quốc tế rộng rãi. “Tuy nhiên, khi đưa công trình vào khai thác đã xảy ra sự cố lún, nứt mặt đường tại Km 82+500-Km 83+500. Sự cố này đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận Việt Nam, ảnh hưởng tới uy tín của Bộ GTVT, chủ đầu tư -Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và uy tín của nhà thầu Keangnam… Keangnam gửi lời xin lỗi chân thành đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam về những chậm trễ trong thi công hai gói A4, A5” - chủ tịch Keangnam bày tỏ.

Khẳng định sự cố trên là khách quan do điều kiện địa chất bất thường, gây mất ổn định cho kết cấu nền mặt đường, Keangnam cũng cam kết sử dụng mọi nguồn lực của tập đoàn để khắc phục, sửa chữa triệt để sự cố.

N.ANH